23-10-2019, 11:20

BMW sẵn sàng bắt tay với các đối tác bổ sung để phát triển các dịch vụ di động

Hãng xe xứ Bavarian đã hợp tác với Daimler trong lĩnh vực chia sẻ xe hơi, qua Car2Go - công ty con của Daimler, kết hợp với các doanh nghiệp DriveNow, ParkNow và ChargeNow của riêng BMW - mỗi thương hiệu nắm giữa 50% cổ phần trong liên doanh.

CEO mới của BMW, ông Oliver Zipse cho biết BMW muốn chào đón các đối tác bổ sung trong việc phát triển các dịch vụ di động, nơi có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Theo CEO, BMW muốn vượt qua Daimler với tư cách là nhà sản xuất ô tô cao cấp lớn nhất thế giới và đối với BMW, doanh số không phải là thước đo duy nhất để đem ra so sánh.

Trở lại vào tháng 3 năm nay, thành viên hội đồng quản trị của Daimler, Ola Kaellenius đã tuyên bố rằng Daimler và BMW sẽ hợp tác để phát triển các hệ thống hỗ trợ lái xe thế hệ tiếp theo cho những chiếc xe nhỏ gọn và tầm trung, điều này sẽ giúp cả hai thương hiệu tiết kiệm được đáng kể chi phí.

Trong khi đó, cũng vào hồi đầu năm nay, thành viên hội đồng phát triển của BMW, Klaus Froehlich, đã thừa nhận rằng Daimler đã có một bước khởi đầu trong lĩnh vực di động khi họ đã đầu tư vào các công nghệ tầm nhìn máy tính.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Cùng chuyên mục