22-10-2019, 10:40

Saleen tham vọng trở lại các giải đua GT với mẫu xe ý tưởng GT4 Concept Race Car

Không chỉ nổi tiếng với chiếc hypercar S7 từng một thời có thể 'so găng' cùng Bugatti Veyron về công suất và tốc độ tối đa, Saleen cũng từng tham gia và đạt được nhiều thành công ở hệ thống giải đua xe du lịch GT của Liên đoàn đua ô tô Thế giới (FIA). Sau khi được mua lại bởi công ty Trung Quốc Jiangsu Secco Automobile và tung ra chiếc S1, hãng siêu xe Mỹ này đã tiếp tục theo đuổi mục tiêu góp mặt vào các cuộc đua.

Saleen tham vọng trở lại các giải đua GT với mẫu xe ý tưởng GT4 Concept Race Car
Để thực hiện mục tiêu này, Saleen vừa đi bước đầu tiên - đó là ra mắt mẫu xe ý tưởng GT4 Concept Race Car (CRC). Dựa trên chiếc Saleen S1, GT4 CRC đã được cải tiến để tham gia vào các giải đua theo thể thức GT4 của FIA đúng như tên gọi của nó đã chỉ ra. So với Saleen 1 bình thường, GT4 CRC đã được thay đổi thiết kế khá triệt để nhằm đạt lực nén khí động học tối đa trên đường đua.
Ngoài bodykit khác biệt so với phiên bản thương mại, chiếc xe còn được trang bị một cánh đuôi lớn phía sau, các cánh chia gió bằng sợi carbon ốp dưới cản và nắp ca-pô với khe thoát nhiệt. Để có thể lắp được mâm và lốp đua bản rộng, Saleen GT4 CRC cũng sở hữu các vòm bánh lớn hơn. Theo quy định của FIA, chiếc xe cũng có nội thất tối giản với các trang bị an toàn như hệ thống cứu hoả, khung thép ống gia cường và ghế cùng vô-lăng đua.
Nằm phía sau khoang lái, GT4 CRC vẫn tiếp tục sử dụng hệ động lực của Saleen 1 phiên bản thương mại. Điều này đồng nghĩa với việc nó vẫn có động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.3l EcoBoost từ Ford, nhưng được độ lên công suất 450 mã lực và mô-men xoắn 474Nm. Để giảm trọng lượng tối đa, chassis của GT4 CRC đã được tối ưu hoá và toàn bộ các chi tiết thân xe bằng sợi carbon.
Hiện tại Saleen GT4 CRC đang trong quá trình kiểm định để xét duyệt tham gia vào các giải đua. Và mẫu xe này sẽ không chỉ dành riêng cho các đội đua khi Saleen còn dự định bán nó cho cả các khách hàng cá nhân. Giá bán dự kiến của GT4 CRC là 225.000 USD (tương đương 5,221 tỷ đồng).
Cùng chuyên mục