20-10-2019, 20:30

Mazda sẽ ra mắt một động cơ dầu diesel hoàn toàn mới vào năm sau

Công nghệ điện và hybrid trên ô tô đang phát triển nhanh chóng, khiến các loại động cơ đốt trong thông thường dần trở nên lỗi thời, đặc biệt là các động cơ dầu diesel vốn không có mức tiêu thụ nhiên liệu và phát thải CO2 tốt.

Mazda sẽ ra mắt một động cơ dầu diesel hoàn toàn mới vào năm sau

Tuy nhiên, Mazda vẫn quyết tâm theo đuổi những cỗ máy dầu diesel, hãng xe Nhật Bản đã cam kết sẽ mở rộng phát triển động cơ dầu diesel trong tương lai. Hiện tại, Mazda đang cung cấp động cơ dầu diesel tăng áp kép SkyActiv-D 2.2L trong dòng sản phẩm crossover CX-5.

SkyActiv-D dự kiến sẽ sớm có mặt trong Mazda6 trong thời gian tới, bên cạnh đó, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Mazda châu Âu, ông Christian Schultze cũng cho biết Mazda sẽ ra mắt một động cơ dầu diesel hoàn toàn mới vào năm sau.

Christian Schultze chia sẻ: 'Chúng tôi đang gắn bó với các động cơ dầu diesel. Tới năm 2020, chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố sự gắn bó này bằng một cách tiếp cận mới, chúng tôi sẽ giới thiệu các động cơ dầu diesel sạch và hiệu quả.”

Vào đầu năm nay, Mazda đã từng gây ấn tượng với động cơ SkyActiv-X hoàn toàn mới (động cơ đánh lửa không cần bugi). Về cơ bản, Skyactiv-X sử dụng hệ thống đánh lửa dạng nén gần tương tự như trên dòng động cơ diesel. Giá thành sản xuất cho các loại động cơ này không cao chỉ ở mức trung bình.

Tất nhiên, Skyactiv-X chạy bằng xăng, trên Mazda3 2019, cỗ máy này sản sinh công suất lên tới 177 mã lực và mô-men xoắn cực đại 224Nm. Ở thử nghiệm WLTP, với thiết lập số sàn 6 cấp, dẫn động cầu trước, động cơ SkyActiv-X trên Mazda3 mới cho mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 5,4 lít / 100km, một con số vô cùng ấn tượng.

Từ Skyactiv-X, nhiều người mong đợi rằng khối động cơ dầu diesel sắp tới của Mazda sẽ có nhiều cải tiến tương tự.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

Cùng chuyên mục