19-10-2019, 11:10

Toyota Hilux trở nên cực kỳ "cơ bắp" và mạnh mẽ với gói độ Wald Black Bison

Giống như nhiều mẫu bán tải hạng trung khác, Toyota Hilux cũng có rất nhiều đồ độ tới từ các hãng khác nhau. Tuy nhiên do dòng xe này mới được bán lại ở thị trường nội địa Nhật Bản sau 15 năm, nó cũng đồng thời thu hút được cả các hãng độ tên tuổi làm 'đồ chơi' dành riêng. Một trong số các hãng độ đó là Wald International, với gói Sports Line Black Bison Edition đặc trưng dành riêng cho Hilux.

Toyota Hilux trở nên cực kỳ "cơ bắp" và mạnh mẽ với gói độ Wald Black Bison
Với mẫu bán tải hạng trung của Toyota, Wald International đã thực sự khiến Hilux trở thành một chiếc xe đầy cơ bắp và gân guốc theo đúng nghĩa đen. Bắt đầu từ phía trước, hãng đã thay cho chiếc xe bộ cản mang phong cách của một số dòng Mercedes-AMG như GLE 63, có thể được tích hợp ốp bảo vệ bên dưới màu bạc và các đèn định vị LED hai bên hốc gió. Phía trên nắp ca-pô là các hốc gió cực lớn và tấm chắn chống côn trùng bắn vào kính.
Tuy nhiên những đặc điểm nổi bật nhất của gói độ này đều nằm ở hai bên thân xe. Bắt đầu từ 'dàn chân', các hốc bánh đã được Wald thiết kế nẹp nới rộng mỗi bên tới 55mm để có thể chứa vừa những bộ mâm Jarret 12 chấu đường kính 20 hoặc 22 inch bản rộng. Nằm ở gần bánh sau là một đặc điểm chưa từng có trên bất kỳ gói độ nào dành cho Hilux từ trước tới nay: ống xả hai bên thân với 3 đường ống - chi tiết một lần nữa lấy cảm hứng từ Mercedes-AMG G63.
Những chiếc bán tải thường có phần đuôi đơn giản, chính vì vậy gói Black Bison chỉ thay thế cản hậu với những đường gân mạnh mẽ và cánh đuôi dạng nẹp chạy bao cả phía trên các đèn hậu. Các chi tiết trang trí thân xe nêu trên đều được làm từ sợi thuỷ tinh. Hiện tại trên website của Wald International chưa có thông tin về gói Sports Line Black Bison Edition dành cho Toyota Hilux, nhưng một xưởng độ tại Malaysia là JR Parts Centre đã có giá bán cho nó.
Và tương xứng với đẳng cấp của Wald, gói độ này có giá không rẻ. Nếu trang bị gần 'full option' gói Sports Line Black Bison Edition (ngoại trừ hệ thống xả chưa có giá) gồm cản trước sau, những chi tiết trên nắp ca-pô, ốp 4 bánh, cánh đuôi và bộ mâm 22 inch, khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 40.800 Ringgit (tương đương 226 triệu đồng).
Cùng chuyên mục