16-10-2019, 10:50

Tham vọng về một chiếc xe ô tô bay của Audi bắt đầu được đặt nền móng

Audi đã giới thiệu mẫu concept Pop.Up Next tới thế giới tại Triển lãm Ô tô Geneva 2018, và có vẻ tham vọng về một chiếc xe ô tô bay của Audi đã bắt đầu được đặt nền móng.

Tham vọng về một chiếc xe ô tô bay của Audi bắt đầu được đặt nền móng

Theo Auto News Europe, Audi hiện đang tạm dừng dự án xe ô tô bay và xem xét quan hệ đối tác với Airbus, nhưng hãng xe Đức nuôi rất nhiều hy vọng cho Pop.Up Next. Tất nhiên, việc chế tạo một chiếc ô tô có thể bay sẽ gặp vô vàn khó khăn, chính Audi cũng phải thừa nhận rằng sẽ còn rất lâu nữa chúng ta mới có thể thấy một chiếc taxi trên không được sản xuất theo đúng chuẩn an toàn.

Về Pop.Up Next concept của Audi, chiếc xe chỉ gồm một khoang cabin hai chỗ ngồi có trọng lượng siêu xe, có thể gắn vào mô-đun xe hơi hoặc máy bay. Trong đó, mô-đun xe hơi là một nền tảng giống như ván trượt, sử dụng pin 15 kWh và hai động cơ điện cho công suất 80 mã lực, cung cấp cho chiếc xe phạm vi hoạt động 130km trên một lần sạc.

Còn mô-đun bay sẽ bao gồm bốn 'cánh hình tròn' đặc biệt, chứa tổng cộng 8 lưỡi máy bay trực thăng. Mỗi lưỡi được cung cấp năng lượng từ một động cơ điện 26 mã lực, đến từ bộ pin 70 kWh. Nhờ đó mà mô-đun máy bay có tổng công suất là 214 mã lực, giúp nó có thể bay với vận tốc lên tới 120 km/h. Tuy nhiên, mô-đun máy bay của Audi Pop.Up Next chỉ có thể di chuyển quãng đường 50km trong mỗi lần sạc đầy.

Tưởng như những dự án như Pop.Up Next đã 'chết' hoàn toàn, nhưng động thái gần đây của Tập đoàn Volkswagen lại cho thấy điều ngược lại. Mới tuần trước, Porsche và Boeing đã ký một bản ghi nhớ về việc phát triển các phương tiện di chuyển trên không đô thị cá nhân cao cấp.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Cùng chuyên mục