12-10-2019, 15:00

Tính năng triệu hồi thông minh Smart Summon vẫn chưa hoàn hảo

Tính năng triệu hồi thông minh Smart Summon vẫn chưa hoàn hảo, nó gặp đáng kể lỗi ngớ ngẩn, khiến không ít khách hàng của Tesla gặp phải các tình huống khó đỡ. Để làm rõ hơn, Consumer Reports đã thử nghiệm Smart Summon trên Model 3, kết quả là Consumer Reports thấy rằng Smart Summon hoạt động không liên tục và không chính xác.

Nó hữu ích vì có thể giúp chiếc Model 3 tự động dừng lại khi phát hiện thấy một người đi bộ đi ngang qua. Tuy nhiên, nếu người đi bộ tiến đến ở một góc khuất, không phải chính diện, chiếc xe không thể nhận thấy và đã có thể gây ra tai nạn.

Smart Summon cũng không nhận biết được các vật thể đang tiến tới từ hai bên hông, do đó nó không hề có phản ứng phanh lại khi chiếc xe khác có thể gây va chạm. Thậm chí, đôi khi Smart Summon cũng khiến chiếc Model 3 nhầm lẫn rằng nó đang nằm trên đường công cộng chứ không phải trong một bãi đậu xe, hoặc khiến Model 3 đột nhiên dừng lại mà không có lý do rõ ràng.

Khi thực sự ở trong bãi đậu xe, Smart Summon điều khiển Tesla Model 3 di chuyển rất chậm và không phải lúc nào cũng kiểm soát xe ở đúng làn bên phải, chiếc xe có thể đánh lái sang trái rồi lại quay về bên phải, như thể đang bị một tài xế say rượu điều khiển. Trong thử nghiệm, chiếc xe thậm chí còn đi sai làn đường một chiều.
Có quá nhiều lỗi trong Smart Summon, nhà phân tích Ethan Douglas của Consumer Reports cho rằng Tesla cần thử nghiệm kỹ hơn nữa các tính năng tự lái mới của mình trên những chiếc xe Tesla trước khi đưa ra thị trường, để tránh gây ra những vụ việc đáng tiếc.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Theo: Carscoops