11-10-2019, 17:00

Triệu hồi gần 200 xe Subaru Forester tại Việt Nam do lỗi ở ống xả

Cụ thể, sẽ có 168 chiếc Forester 2.0L tại Việt Nam bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ năm 2015-2018 để kiểm tra và khắc phục đai ống lắp ống xả với nắp khoang động cơ, do lực siết không đảm bảo, dẫn đến nguy cơ rò rỉ khí xả khi xe đang vận hành.

Nguyên nhân của việc triệu hồi này được xác định là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực siết theo đúng thiết kế.

Triệu hồi gần 200 xe Subaru Forester tại Việt Nam do lỗi ở ống xả
Subaru Forester.
Việc triệu hồi sẽ bắt đầu từ nay và dự kiến kéo dài đến hết 7/10/2020 với thời gian sửa chữa cho mỗi mẫu xe hết khoảng 10 tiếng, được thực hiện tại tất cả các đại lí quyền của Subaru trên toàn quốc. Toàn bộ chi phí sẽ do nhà phân phối Subaru tại Việt Nam chịu trách nhiệm.
Đối với những xe Subaru không phải do MIV phân phối, nếu khách hàng có nhu cầu, công ty TNHH hình tượng ô tô Việt Nam (MIV) sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với tập đoàn Subaru để xác nhận xe có thuộc diện triệu hồi hay không và tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu xe thuộc phạm vi triệu hồi và được tập đoàn Subaru cho phép MIV thực hiện.

 

 

Cùng chuyên mục