9-10-2019, 12:21

Những siêu xe mới phá kỷ lục tốc độ và là vũ khí trên đường đua tháng 9/2019

Không chỉ là những sản phẩm hoàn hảo nhất của mỗi nhà sản xuất, các siêu xe xuất hiện trong tháng vừa qua còn phá những kỷ lục tốc độ và là 'vũ khí' trên đường đua.

Lamborghini Sian FKP 37

Những siêu xe mới phá kỷ lục tốc độ và là vũ khí trên đường đua tháng 9/2019
Sian FKP 37 thực sự là một siêu xe mang tính đột phá của Lamborghini, và điều này được thể hiện ngay từ tên gọi của chiếc xe. Thông thường những chiếc xe của hãng đều có tên gọi là những chú bò chiến nổi tiếng trong lịch sử hoặc liên quan tới bộ môn đấu bò, nhưng Lamborghini Sian FKP 37 không tuân theo truyền thống này. Trong tiếng địa phương vùng Bologna, 'Sian' mang ý nghĩa là tia chớp - và rõ ràng cái tên này đã thể hiện được cả tốc lực lẫn gợi ý về hệ động lực mà Lamborghini đã trang bị cho chiếc xe.

Pagani Huayra Imola

Trước khi Pagani Huayra Imola xuất hiện, phiên bản với hiệu năng cao nhất thuộc dòng hypercar này từng là Huayra BC. Trên thực tế, những thông tin đầu tiên về Huayra Imola đã bị rò rỉ khi chiếc xe bị bắt gặp khi đang thử nghiệm trên đường đua hồi tháng 3 năm nay, và vào lúc đó giới thạo tin vẫn cho rằng nó sẽ có tên gọi Huayra Dragon. Tuy nhiên tại một sự kiện bí mật vừa được Pagani tổ chức tại đường đua Imola, Ý để bàn giao xe cho vị khách hàng đầu tiên, tên gọi chính thức của mẫu xe này mới được 'chốt'.

Ferrari F8 Spider

Trước thềm triển lãm ô tô quốc tế IAA Frankfurt 2019, Ferrari đã chính thức công bố tân binh Ferrari F8 Spider – siêu xe mui trần V8 thế hệ mới, được xem là mẫu kế nhiệm cho 488 Spider, tương tự như Ferrari F8 Tributo kế nhiệm 488 GTB. Mẫu xe F8 Spider cũng tiếp tục tô đậm truyền thống dòng xe V8 mui trần của Ferrari vốn khởi đầu bằng mẫu xe Ferrari 308 GTS năm 1977. Theo Ferrari, F8 Spider không cực đoan như 488 Pista Spider, nhưng vẫn thể thao và hoàn thiện hơn so với 488 Spider tiền nhiệm.

Ferrari 812 GTS

Với động cơ V12 800 mã lực thừa hưởng từ 812 Superfast, Ferrari 812 GTS đã trở thành siêu xe mui trần thương mại mạnh nhất tại thời điểm này. Bên cạnh đó, Ferrari 812 GTS cũng là một trong những mẫu xe mui trần sản xuất hàng loạt với động cơ V12 đặt trước hiếm hoi tới từ hãng xe 'ngựa chồm' này. Phải lùi về tận nửa Thế kỷ trước mới có một chiếc Ferrari mui trần V12 động cơ đặt trước như 812 GTS - đó chính là chiếc 365 GTS4 Daytona Spider 1969.

SCG 007

Scuderia Cameron Glickenhaus là một công ty đến từ Mỹ, chuyên sản xuất siêu xe và xe đua. Trong vài năm qua, cái tên này đã được nhắc tới không ít thông qua một số dự án tiêu biểu. Mới đây, thương hiệu này đã công bố những hình ảnh hoàn chỉnh về sản phẩm tiếp theo. Đó là SCG 007. Chiếc xe này được tạo ra để tham dự cuộc đua sức bền World Endurance Championship (WEC) trong mùa giải 2020/2021.

Bugatti Chiron Super Sport 300+

Trong tháng 8 vừa qua, Bugatti từng sử dụng một chiếc Chiron thử nghiệm đẻ lập kỷ lục tốc độ tối đa 490,484km/h. Sau đó tại một sự kiện ở Pháp, hãng đã chính thức xác nhận kế hoạch sản xuất phiên bản Chiron mới mang tên gọi Super Sport 300+. Giống như chiếc xe phá kỷ lục, Chiron Super Sport 300+ bản thương mại sẽ có thân xe với các chi tiết khí động học được thay đổi so với Chiron thường.

ATS RR Turbo

ATS Automobili là một thương hiệu xe thể thao mà không phải ai cũng biết đến. Nhưng chính vì nhỏ và ít tên tuổi nên các sản phẩm của ATS thường rất độc. Mới đây, thương hiệu này đã cho ra mắt một model hoàn toàn mới với tên gọi RR Turbo. Được biết, RR Turbo là sản phẩm đầu tay của ATS Corsa – bộ phận chuyên về xe đua của ATS Automobili. 
Cùng chuyên mục