7-10-2019, 11:20

Audi lặng lẽ tung ra tấm hình "nhá hàng" về mẫu xe chạy điện hoàn toàn

Thoạt nhìn qua tấm hình, có thể thấy Audi đang có động thái trình làng một loạt các ý tưởng về những phương tiện tương lai, sử dụng năng lượng điện bao gồm cả phiên bản sản xuất của e-tron, Q4 e-tron concept và e-tron GT concept. Vậy điều gì chúng ta có thể biết về dàn xe này?

Đầu tiên, những mẫu xe không có quá nhiều sự thay đổi ở phần ngoại thất, chúng ta chắc hẳn đã quen với kiểu thiết kế này của Audi trên những chiếc xe concept chạy điện gần đây. Thực tế rằng, đây có thể coi là bản thảo chỉ cần thêm 1 vài chi tiết sửa đổi sẽ có thể sẵn sàng đưa vào sản xuất đại trà.

Theo 1 nguồn tin từ Audi, những chỉnh sửa cuối cùng vẫn đang được áp dùng để hoàn thiện, thiết kế cuối cùng sẽ có sự toàn diện hơn trên bản concept hiện tại.

Audi lặng lẽ tung ra tấm hình "nhá hàng" về mẫu xe chạy điện hoàn toàn
Auto Express cho hay, chiếc xe sẽ có kích thước tổng thể tương tự như mẫu A7 Sportback nhưng phần trần sẽ được thiết kế cao hơn do phần pin được đặt trong sàn xe. Nền tảng của xe chính là khung gầm điện PPE được hợp tác phát triển bởi Audi và Porsche. Khung gầm này sẽ tách biệt với kiến trúc J1 của Porsche Taycan và Audi e-tron GT, với khả năng linh hoạt hơn trên những kiểu thân vỏ như sedan hay SUV.

Hiện chưa có thông tin về thời điểm ra mắt chính thức của mẫu xe này nhưng phiên bản sản xuất được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên thị trường vào một vài năm tới.

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: CARSCOOPS

Cùng chuyên mục