7-10-2019, 09:00

Audi sắp ra mắt biến thể Coupe 4 cửa có kích thước tương đồng với Audi A4

Theo trang Autocar, nguyên mẫu Coupe 4 cửa chạy điện được phát triển sẽ rất đặc biệt và mang hơi hướng táo bạo bởi nó do nhà thiết kế Parys Cybulski chắp bút. Nhiều nguồn tin còn cho biết, mẫu xe này còn lấy khá nhiều tinh tuý từ 2 'đàn anh' là A7 Sportback và E-tron GT. Chính vì vậy, nguyên mẫu Coupe 4 cửa điện sắp ra mắt của Audi hứa hẹn sẽ tạo nên sự đột phá cho hãng xe nước Đức.

Theo tìm hiểu, nguyên mẫu Coupe 4 cửa chạy điện đời mới dự kiến sẽ trình làng vào năm 2023 và được cho là sẽ sử dụng nền tảng PPE, chung với Porsche để phát triển. Phía Audi cho biết, nền tảng này sẽ rất linh hoạt để có thể trang bị các bộ pin với kích thước đa dạng và làm nền tảng cho mọi dòng xe từ sedan cho tới crossover.

Audi sắp ra mắt biến thể Coupe 4 cửa có kích thước tương đồng với Audi A4

Hình ảnh Audi E-tron GT concept

Nền tảng PPE ban đầu được thiết kế với một động cơ điện đặt ở phía sau. Tuy nhiên, nó cũng có thể sửa đổi với việc đặt động cơ ở phía trước nhằm cung cấp thêm hiệu suất hoạt động cho cả 4 bánh. PPE thực chất khá giống nền tảng MEB nhưng lại được tối ưu hơn ở hệ truyền lực với nhiều tính năng tiên tiến cụ thể như hệ thống lái rất cả bốn bánh và vec-tơ mô-men xoắn.

Hiệu năng vẫn còn là ẩn số nhưng một trong những gói pin có thể được trang bị cho chiếc xe sử dụng nền tảng PPE có thể có tầm di chuyển khoảng 483 km. Nền tảng này cũng có thể đi kèm với hệ truyền động điện 800V, hỗ trợ sạc 350kW. Điều này khá đặc biệt khi với chiếc Porsche Taycan, trang bị này thường chỉ ở mức 270kW, thời gian sạc từ 5 - 80 % trong 22,5 phút.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Cùng chuyên mục