6-10-2019, 10:50

Aston Martin DBS GT Zagato cực xa hoa với nội thất trang trí bằng vàng bóng lộn

Từng được hé lộ qua các hình ảnh dựng 3D từ tháng 7 vừa qua, tuy nhiên phải tới lễ hội Audrain's Newport Concours vừa được tổ chức tại New York, Aston Martin DBS GT Zagato mới chính thức xuất hiện trước công chúng 'bằng xương bằng thịt', bên cạnh chiếc xe cổ tái sản xuất DB4 GT Zagato Continuation. Cặp đôi này sẽ được Aston Martin bán với tên gọi DBZ Centennary Collection cho 19 khách hàng trên Thế giới, với giá bán lên tới 6 triệu Bảng/cặp (tương đương gần 172 tỷ đồng).

Aston Martin DBS GT Zagato cực xa hoa với nội thất trang trí bằng vàng bóng lộn
Do dựa trên cơ sở DBS Superleggera nên DBS GT Zagato tiếp tục được trang bị động cơ 5.2l V12 tăng áp kép được kết hợp với hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 8 cấp ZF. Tuy nhiên trên phiên bản đặc biệt này, Aston Martin đã nâng cấp động cơ để có thể đạt công suất lên tới 760 mã lực. Hệ động lực mạnh mẽ nằm ẩn sau phần thân vỏ đầy 'sexy' do Zagato thiết kế, với điểm ấn tượng là , lưới tản nhiệt có bề mặt được cấu thành từ 108 mảnh nhựa carbon tạo hình vân kim cương. Nó sẽ đóng lại khi chiếc xe đỗ và tự động mở ra khi chủ nhân khởi động xe.
Ngoài ra ngoại thất của DBS GT Zagato cũng được trang trí bằng nhiều điểm nhấn màu vàng. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất trên DBS GT Zagato đó là các chi tiết trang trí bằng vàng công nghệ cao. Phần 'công nghệ cao' tới từ việc những chi tiết này đều được in 3D Gold PVD (Physical Vapour Deposition - Lắng đọng hơi vật lý). Được Aston Martin khẳng định là mẫu xe đầu tiên có nội thất in 3D kim loại, các chi tiết màu vàng này tốn tới 100 giờ in, chưa bao gồm thời gian được những nghệ nhân đánh bóng để có bề mặt như gương.
Nếu cảm thấy màu vàng quá 'sến', Aston Martin cũng cung cấp cho khách hàng lựa chọn in ốp trang trí nội thất giữa các vật liệu carbon và nhôm. Dịch vụ cá nhân hoá Q của hãng cũng có thể giúp 19 chủ nhân may mắn của DBS GT Zagato tạo ra một chiếc xe độc bản thực sự, bằng cách sử dụng các quy trình mới nhất. Công nghệ mới đã mở ra một cấp độ chưa từng có trước đây về tùy biến nội thất, phục vụ những người sẵn sàng chịu chi để 'chơi đồ độc'
Cùng chuyên mục