3-10-2019, 15:20

Nissan IMk Concept được thiết kế theo ngôn ngữ "chủ nghĩa vị lai" lộ diện

Nissan IMk Concept là mẫu xe đại diện cho phong cách trong tương lai của hãng xe Nhật Bản - Nissan. Bản Concept đặc biệt này dự kiến sẽ trình làng tới công chúng tại Triển lãm Tokyo 2019 sắp tới.

Cụ thể, mẫu xe điện mới của Nissan sẽ được thiết kế theo ngôn ngữ của 'Chủ nghĩa vị lai' với nước sơn ngoại thất màu đồng ánh kim khá độc đáo. Đây cũng chính là phong cách sáng tạo trong tương lai của hãng xe nước Nhật. Giống như phần ngoại thất, không gian nội thất của bản Concept Nissan IMk cũng mang đậm hơi thở vượt thời gian cùng sự tối giản các nút bấm. Tông màu xanh nhạt của vải và các đường viền táp-lô, vô-lăng màu vàng đem đến cái nhìn trẻ trung nhưng vẫn đầy tinh tế. Bên cạnh đó, thảm sàn của xe cũng có màu nâu cà phê, góp phần tô điểm thêm cảm giác ấm áp cho toàn bộ khoang xe.

Nissan IMk Concept được thiết kế theo ngôn ngữ "chủ nghĩa vị lai" lộ diện

Như đã nói ở trên, bản Concept Nissan IMk gần như đã loại bỏ hầu hết các nút bấm vật lý thông thường để nhường chỗ cho loại cảm ứng, bao gồm cả các công-tắc chỉnh điều hoà, sưởi, màn hình thông tin...

Trả lời báo chí, ông Satoru Tai, Giám đốc thiết kế của Nissan Nhật Bản cho biết: 'Thay vì sử dụng các nút bấm vật lý cơ học như hiện nay, chúng tôi đã áp dụng công nghệ chạm vào phần lớn không gian nội thất của xe, việc này cũng góp phần giúp tối ưu hoá diện tích trong xe. Ngoài ra, Nissan IMk còn được thiết kế đồng nhất từ ngoại thất tới nội thất, mang đậm hơi thở của công nghệ xe điện đầy tinh tế và thân thiện. Đây là mẫu xe được sáng tạo với sự đan xen nhuần nhuyễn của văn hoá Nhật Bản. Nissan IMk hứa hẹn sẽ là một mẫu xe nhỏ, sang trọng và đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng'.

Hiện tại, Nissan chưa công bố chi tiết các thông số về hệ truyền động bằng điện trên bản Concept Nissan IMk mới. Tuy nhiên, nhiều khả năng nguyên mẫu sản xuất thương mại mới của IMk sẽ được trang bị công nghệ hỗ trợ người lái hiện đại mang tên ProPILOT mới nhất cho phép hệ thống máy tính can thiệp vào quá trình lái xe, cải thiện tính an toàn và hỗ trợ đắc lực cho người lái.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Cùng chuyên mục