30-09-2019, 13:01

Jaguar F-Type thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ đặt giữa

Hiện tại, các thông tin về thế hệ tiếp theo của F-Type vẫn khá mờ nhạt. Tuy vậy, theo trang Autocar, các nhà thiết kế của Jaguar đang có chiều hướng ưu tiên việc chuyển khối động cơ của xe ra phía sau khoang hành khách giống như những mẫu siêu xe thể thao khác hoặc có thể nói nôm na là 'nối bước' đàn anh C-X75. Bên cạnh đó, không ngoài khả năng F-Type thế hệ mới còn được chuyển sang mô hình điện hoá.

Jaguar F-Type thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ đặt giữa

Trước đó, trong một cuộc trao đổi với báo chí, ông Ian Callum, cựu giám đốc thiết kế của hãng Jaguar đã tiết lộ rằng ông đã cùng các đồng sự của mình, bao gồm cả người kế nhiệm vị trí của ông ở Jaguar phác thảo nên thế hệ tiếp theo của F-Type. Đặc biệt, theo ông Callum thì mẫu xe này sẽ chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi 'người đàn anh' C-X75.

Jaguar C-X75

Jaguar F-Type thế hệ mới sẽ được lấy cảm hứng dựa trên nguyên mẫu C-X75. Tuy vậy, việc đặt động cơ ở phía trước như truyền thống vẫn đang là một lựa chọn không tồi ở Jaguar. Cá nhân tôi thích một chiếc xe có động cơ đặt giữa. Đối với một chiếc xe thể thao chạy điện, chúng ta có thể tạo ra một chiếc xe tương tự như C-X75 với viên pin đặt hình chữ T hoặc chữ H ở giữa. Điều này cũng có thể làm tương tự với các xe sử dụng động cơ đốt trong, đó là đặt động cơ theo hướng dọc để tối ưu hoá diện tích. Phong cách của xe không làm ảnh hưởng tới hệ truyền động, nhưng hệ truyền động sẽ làm ảnh hưởng tới phong cách', ông Ian Callum cho biết.

Ở thời điểm hiện tại, Jaguar vẫn chưa xác định sẽ sử dụng nền tảng động cơ đặt trước hay sau cho mẫu F-Type thế hệ mới. Nhưng cân nhắc về phương án tài chính sẽ là không khả thi khi phát triển một nền tảng mới. Được biết, Jaguar cũng có ý định hợp tác với BMW để phát triển một nền tảng xe điện thể thao hoàn toàn mới, có thể ứng dụng cho các thế hệ tiếp theo của F-Type hoặc BMW i8. Việc này sẽ giúp cả 2 thương hiệu tiết kiệm được kha khá chi phí nghiên cứu và sản xuất.

Được biết, thế hệ F-Type hiện tại sẽ được duy trì sản xuất và phân phối tới khách hàng trong ít nhất 3 năm nữa.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Cùng chuyên mục