18-09-2019, 09:10

SUV điện mới của Nissan có thể tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong chưa đầy 5 giây

Từ thành công của LEAF - với doanh số 400.000 xe trên toàn cầu, Nissan đã có một vị trí nhất định trên thị trường xe ô tô điện kể từ năm 2010. Do đó, hãng xe Nhật Bản muốn tận dụng điều này để mở rộng gia đình xe EV.

SUV điện mới của Nissan có thể tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong chưa đầy 5 giây

Nissan đang trong quá trình hoàn thiện một chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới, mẫu xe này sau đó sẽ được bán ra tại thị trường Hoa Kỳ. Thông tin chi tiết về chiếc xe điện thể thao sắp tới của Nissan hiện vẫn rất khan hiếm.

Hãng mới chỉ hé lộ một chút với các đại lý bán lẻ ở Mỹ, theo đó, SUV điện của Nissan sẽ có phạm vi hoạt động lên tới 483 km, ngang tầm với những mẫu crossover/SUV điện hàng đầu trên thị trường hiện nay như Tesla Model X (523 km) và Jaguar i-Pace (377 km).

Chưa hết, mẫu xe EV của Nissan còn gây ấn tượng hơn khi sở hữu khả năng chạy nước rút từ 0 - 96 km/h chỉ trong chưa tới 5 giây, theo báo cáo từ Nissan. Khả năng cao chiếc SUV điện thương mại sắp tới của Nissan sẽ được xây dựng dựa trên cảm hứng là chiếc iMx Concept - mẫu crossover điện đầu tiên do Nissan sản xuất, được giới thiệu vào năm 2017.
Theo các đại lý thì Nissan SUV EV mới sẽ là một chiếc xe nhỏ gọn sở hữu tỷ lệ thân xe tương tự như Rogue nhưng không gian nội thất lại giống như Murano. Nissan EV mới dự kiến sẽ được công bố vào nửa cuối năm 2021, nó sẽ là một trong tám chiếc xe chạy bằng pin mà Nissan đã lên kế hoạch ra mắt trong vài năm tới.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Theo: Motor1