15-09-2019, 17:40

Audi A5 Sportback có thể sẽ bị loại bỏ khỏi dòng sản phẩm của Audi

Kế hoạch hiện tại của Audi là tối giản các dòng sản phẩm của thương hiệu, việc nhúng tay vào quá nhiều dự án không khiến doanh số Audi khả quan hơn.

Audi A5 Sportback có thể sẽ bị loại bỏ khỏi dòng sản phẩm của Audi

Chia sẻ với Autocar gần đây, Chủ tịch Audi - Bram Schot đã nói rằng: 'Chúng tôi có muốn một chiếc sedan và một chiếc sportback bình thường hay không ? Hiện tại, chúng tôi đang thảo luận về một mẫu xe cụ thể sẽ được tạm ngưng sản xuất.” Tuy nhiên, Schot không tiết lộ đó là chiếc xe nào.

Khả năng cao đó sẽ là mẫu Audi A5 Sportback, bởi vì A7 Sportback gần đây đã được thiết kế lại và Audi đang hoàn thiện các kế hoạch cho A4 thế hệ tiếp theo, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022 hoặc 2023.

Đây là lần đầu tiên có một tin đồn về việc A5 Sportback sẽ bị khai tử, vì trước đó có một báo cáo đã chỉ ra rằng A5 và A7 Sportback cuối cùng sẽ được thay thế bằng một mẫu hatchback năm cửa xây dựng trên nền tảng MLB.

Tất nhiên, mọi thứ vẫn chỉ là tin đồn, nhưng nếu phân tích kỹ hơn thì đúng là A5 Sportback không phổ biến như A4 tiêu chuẩn. Cho đến tháng 8 năm nay, dòng A4 - bao gồm A4, S4 và A4 Allroad - đã bán được 17.657 chiếc tại Mỹ, trong khi A5 - gồm A5/S5/RS5 Coupe, A5/S5 Cabriolet và A5/S5 Sportback - chỉ bán được 15.676 chiếc.
Gia đình A5 lớn hơn A4 rất nhiều vì vậy, doanh số của những chiếc A5 Sportback rõ ràng chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng số 15.676 chiếc. Từ điều này, sẽ không quá ngạc nhiên nếu Audi tập trung hơn vào A4 thế hệ tiếp theo và bỏ qua A5 Sportback.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Theo: Carscoops
Cùng chuyên mục