12-09-2019, 16:30

Ngắm đoàn xe cổ đặc sắc tại Hội An mừng 20 năm Di sản Văn hóa Thế giới

Cuối tuần qua, trong các ngày 7-9/9/2019, hàng trăm chiếc xe cổ đã đổ bộ về phố cổ Hội An và Mỹ Sơn để chúc mừng 20 năm Hội An và Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới. Những chiếc xe cổ này mang biển số khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam, đã xếp hàng ngay ngắn với hơn 140 ôtô và xe máy cổ các loại. Nhiều xe khi vừa đặt chân tới địa điểm tập kết, chủ xe đã đánh một vòng dạo qua các tuyến đường rìa phố cổ trước sự trầm trồ của khách du lịch.

Ngắm đoàn xe cổ đặc sắc tại Hội An mừng 20 năm Di sản Văn hóa Thế giới
Hoạt động đặc trưng nhất là từng đoàn xe cổ, gồm cả ôtô lẫn xe máy, sẽ nối đuôi nhau diễu hành qua các trục đường chính tại Hội An, sau đó ngang qua huyện Duy Xuyên để về Khu đền tháp Mỹ Sơn. Đoàn sẽ dừng lại ở nhiều địa danh nổi tiếng: chợ Nồi Rang, cầu Trường Giang, cầu Duy Thành, quốc lộ 1, tỉnh lộ 610 trên cung đường dẫn đến khu đền tháp Mỹ Sơn.
'Trong số xe cổ mà chúng tôi mang tới, có những chiếc xe gắn với các nhân vật nổi tiếng hoặc những chiếc xe cực hiếm, người có tiền cũng không thể sở hữu như xe Ford Oakland 1927' - đạo diễn Hoàng Thiên nói.
Xem thêm hình ảnh đoàn xe cổ đặc sắc tại Hội An vừa qua:
Ảnh: T-Red Media