12-09-2019, 08:50

BMW mang Vision M Next Concept siêu độc đáo tới Frankfurt 2019

Tương lai của BMW M chính là: công nghệ điện hóa và lái xe tự động. Những điều này đã được thể hiện rõ ràng khi hãng xe Đức mang tới Frankfurt năm nay chiếc Vision M Next Concept siêu độc đáo.

BMW mang Vision M Next Concept siêu độc đáo tới Frankfurt 2019

Vision M Next Concept đã được BMW tiết lộ từ vài tháng trước, nhưng tới nay công chúng mới có dịp được ngắm nhìn nó ngoài đời thực. Hiện tại, chiếc xe concept tuyệt đẹp đang có mặt trong gian hàng của BMW tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Frankfurt 2019.

Lấy cảm hứng từ BMW Turbo và siêu xe i8 nhưng Vision M Next Concept lại được đánh giá là có vẻ ngoài 'rất Lamborghini Gallardo'. Xe được trang bị đèn pha Laser Wire, cửa cánh chim, ốp hông sợi carbon cùng la-zăng hợp kim thiết kế hình chữ Y.

Nhưng điểm khiến chiếc Vision M Next Concept trở nên đặc biệt hơn cả chính là ngoại thất vô cùng bắt mắt và độc đáo. Cụ thể, cả phần đầu và phần đuôi của xe đều sở hữu các khối màu cam neon Thrilling Orange chói lóa, tạo nét tươi mới cho chiếc xe trên tổng thể màu xám trầm Cast Silver.

Đi hết bất ngờ này tới bất ngờ khác, chiếc xe concept sở hữu chức năng nhận dạng khuôn mặt, tự động mở cửa chỉ bằng một cái 'liếc mắt' của chủ nhân thay vì phải bấm khóa hay dùng điện thoại thông minh để mở khóa.

Thiết kế nội thất của BMW Vision M Next Concept mang phong cách tối giản nhất có thể, tâm điểm chính của khoang lái là một màn giải trí trung tâm cong và bảng đồng hồ kỹ thuật số hiển thị dữ liệu cần thiết, ngoài ra còn có màn hình head-up thực tế tăng cường trên kính lái.

Vision M Next có thể tự lái ở chế độ 'EASE' nhưng nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn sức mạnh 592 mã lực của hệ thống hybrid (gồm 1 động cơ xăng 4 xi-lanh và động cơ điện), bạn nên chọn chế độ 'BOOST+'. Ở thiết lập đó, Vision M Next Concept có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3.0 giây, tốc độ tối đa đạt 300 km/h. Xe có phạm vi hoạt động điện 100% khoảng 100 km.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops