10-09-2019, 20:40

San Yuan: Concept với thiết kế lạ mắt đến từ Đài Loan

Trong khuôn khổ triển lãm ô tô Frankfurt 2019 có vô số cái tên nổi bật và đáng chú ý đến từ những thương hiệu quen thuộc, nhưng đâu đó chúng ta vẫn có thể bắt gặp những chiếc xe có phần khá lạ lẫm nhưng cũng không kém phần thu hút, ví dụ như chiếc concept với thiết kế lạ mắt đến từ một thương hiệu Đài Loan - San Yuan.

Thực chất, San Yuan là một bản Concept của thương hiệu cùng tên có trụ sở chính tại Đài Bắc, Đài Loan. Công ty này được thành lập từ những năm 1984 dưới sự hợp tác cùng hãng xe Nhật Bản Yamaha. Cách đây 11 năm, San Yuan Design nhận được khoản đầu tư 30 triệu USD để mở rộng kinh doanh. Đó là tất cả những gì bạn có thể tìm kiếm về thương hiệu này trên Internet.

San Yuan: Concept với thiết kế lạ mắt đến từ Đài Loan

Quay trở lại với mẫu xe kỳ lạ San Yuan Concept. Mẫu crossover này là sự pha trộn khá độc đáo giữa một chiếc crossover và một chiếc coupe 2 cửa. Thoạt nhìn, kiểu dáng của San Yuan Concept sẽ không đem đến cảm giác dễ chịu, hay nói đúng hơn là mẫu xe này đang chịu ảnh hưởng khá lớn từ thiết kế của các mẫu xe như Nissan Juke, Honda HR-V hay Mercedes-Benz thế hệ cũ, bao gồm cả ngoại thất và nội thất.

Bên trong cabin, San Yuan Concept được tích hợp khá nhiều trang bị hiện đại lôi cuốn người xem như hệ thống màn hình đôi cho nội dung công-tơ-mét và giải trí. Tiếp tới, sự pha trộn các gam màu như đỏ, vàng, trắng và chrome bên trong cùng một trông gian nội thất dễ mang tới sự loè loẹt không đáng có. Ngoài ra, San Yuan Concept còn sở hữu nhiều chi tiết ốp gỗ và trang trí với sợi carbon. Có lẽ sẽ phải mất khá nhiều thời gian để hiểu và sử dụng các tính năng bên trong chiếc xe này, bao gồm cả một màn hình thứ 3 dành cho việc điều chỉnh điều hoà.

Hiện không rõ San Yuan Concept sẽ được trang bị hệ truyền động nào. Tuy nhiên, trên màn hình công-tơ-mét của xe đang hiểu thị bắt đầu vòng tua từ 6.000 vòng/phút. Như vậy, nhiều khả năng mẫu xe này được trang bị động cơ xăng thông thường và đi kèm hộp số tự động.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops