6-09-2019, 13:20

Porsche Taycan hoàn thành hành trình 656 km từ thác Niagara đến New York

Với việc di chuyển liên tục từ khu vực thác Niagara tới thành phố New York vừa qua đã đánh dấu việc lần đầu tiên mẫu xe điện Porsche Taycan thực hiện hành trình thử thách mà không hề có lớp nguỵ trang nào bên ngoài. Điểm dừng chân đầu tiên của chiếc Porsche Taycan này trong hành trình từ thác Niagara tới New York là ở một trạm điện khí thuộc khu vực Bloomsburg, bang Pennsylvania, sau khi đã di chuyển với quãng đường 405 km.

Porsche Taycan hoàn thành hành trình 656 km từ thác Niagara đến New York

Tại thời điểm nghỉ chân ở Bloomsburg, hệ thống máy tính trên chiếc Taycan đã thông báo chiếc xe chỉ còn di chuyển thêm được quãng đường tương ứng 62 km. Đây là thời điểm thích hợp để nạp thêm điện năng cho hiếc xe và thời gian sạc pin của nó từ 14% lên 85% chỉ khoảng 24 phút. Sau đó, Taycan dễ dàng vượt qua hành trình còn lại với quãng đường 254 km đến thành phố New York.

'Thật tuyệt vời với khả năng vận hành của chiếc Taycan, nó vượt qua hành trình dài một cách dễ dàng cùng sự thoải mái cho người lái. Tất nhiên, mỗi chủ nhân của chiếc Taycan sẽ sử dụng xe theo một cách khác nhau, nhưng với sức mạnh vượt trội này, tôi có thể chờ đợi ngày Taycan chính thức tới tay khách hàng và cùng họ đi khắp mọi nơi trên thế giới', ông Stefan Wackbach, trưởng nhóm phát triển dự án Taycan chia sẻ.

Như đã nói ở trên, phiên bản được sử dụng cho chuyến đi lần này là biến thế Turbo với công suất tối đa 671 mã lực. Đi kèm với đó còn là loạt thông số ấn tượng như thời gian tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ với 3 giây và con số này ở dải tốc độ từ 0 - 200 km/h chỉ là 10,6 giây trước khi đạt vận tốc tối đa giới hạn 260 km/h.

Porsche Taycan sẽ chính thức tới tay người tiêu dùng Mỹ từ tháng 12 năm nay.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Cùng chuyên mục