5-09-2019, 17:00

Nhìn lại hành trình phát triển của mẫu siêu xe Lamborghini Aventador

Tuổi thọ của Aventador có lẽ vẫn còn một vài năm nữa trước khi nó được thay thế bởi một mẫu xe khác. Hãy cùng nhìn lại hành trình phát triển của mẫu siêu xe hàng đầu Lamborghini từ khi nó ra đời cho tới nay.

Nhìn lại hành trình phát triển của mẫu siêu xe Lamborghini Aventador

Ra đời vào năm 2011, Lamborghini Aventador khi đó có sự mệnh tiếp nối sự thành công của chiếc Murcielago đầy quyến rũ. Aventador 2011 trình làng với động cơ hút khí tự nhiên V12 hoàn toàn mới, đi kèm hộp số Independent Shifting Rod (ISR) 7 cấp và thân xe liền làm bằng sợi carbon.

Trong suốt hơn 8 năm qua, Lamborghini đã giới thiệu một loạt phiên bản mới đặc biệt hơn cho Aventador. Đầu tiên là ‘J’, một chiếc Speedster độc nhất vô nhị trên thế giới. Aventador J đã được đem tới Triển lãm Geneva 2012 và được bán ngay trong sự kiện đó với giá 2,74 triệu USD.

Sau đó, vào năm 2013, Lamborghini lại tiếp tục ra mắt phiên bản Veneno, chỉ gồm 3 chiếc coupe và 9 chiếc Roadster. Cũng cùng năm này, bản kỷ niệm 50th Anniversario được trình làng với sức mạnh lên tới 710 mã lực và thiết kế thân xe bắt mắt hơn.

Hãng siêu xe Ý danh tiếng một lần nữa đưa mọi thứ lên tầm cao mới khi công bố Aventador SV - cả Coupe và Roadster - vào năm 2015, liền ngay sau đó là phiên bản Miura Edition trong năm 2016.

Năm 2016 cũng là giai đoạn Aventador trải qua giai đoạn nâng cấp giữa vòng đời, kết quả là sự có mặt của Aventador S mạnh mẽ. Hai năm sau, 2018, SVJ Coupe and Roadster cũng lần lượt ra đời, mở rộng hơn nữa gia đình Aventador.

Trong tất cả các biến thể phái sinh từ nguyên mẫu Aventador, mẫu xe điên rồ nhất từng được sản xuất có lẽ là SC18 Alston, xe được chế tạo bởi bộ phận xe đua của Lamborghini và mạnh trên 770 mã lực.

Được biết, Lamborghini đã trì hoãn việc ra mắt mẫu xe kế nhiệm của Aventador đến năm 2024, nếu đúng như vậy thì chắc chắn trong vài năm tới chúng ta sẽ còn được thưởng thức nhiều phiên bản thú vị hơn nữa của Aventador.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops