4-09-2019, 17:30

Hennessey hứa sẽ sớm đánh bại kỷ lục của Bugatti với 500 km/h trên siêu phẩm Hennessey Venom F5

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, các nhà sản xuất ô tô lớn như Hennessey và Koenigsegg đã nhiều lần úp mở về việc họ sẽ tìm cách phá vỡ hàng rào 300 dặm/giờ (~480 km/h) vì dường như đối thủ của họ, Bugatti đang rất quan tâm đến việc theo đuổi kỷ lục tốc độ tối đa trên một mẫu siêu xe thương mại. Mới đây, khi nguyên mẫu Bugatti Chiron thế hệ mới chính thức đón nhận danh hiệu chiếc xe nhanh nhất thế giới, mặc dù chưa phải mô hình sản xuất thương mại hàng loạt nhưng cũng đủ để Hennessey đưa ra tuyên bố rằng họ muốn trở thành thương hiệu đầu tiên đạt vận tốc tối đa 310 mph (~500 km/h).

Hennessey hứa sẽ sớm đánh bại kỷ lục của Bugatti với 500 km/h trên siêu phẩm Hennessey Venom F5

Lời chúc mừng từ Hennessey gửi tới Bugatti với thành tích đạt được trên nguyên mẫu Chiron mới

Trước đó, hãng siêu xe nước Pháp - Bugatti đã chính thức công bố tới công chúng kết quả của buổi kiểm tra tốc độ đối với nguyên mẫu Bugatti Chiron thế hệ mới. Theo đó, nguyên mẫu Chiron mới đã được đưa tới đường thử Ehra-Lessien, Đức cùng tay đua lừng danh Andy Wallace và xác lập kỷ lục chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới với tốc độ đạt được là 490.484 km/h. Kỷ lục này được tổ chức giám sát kỹ thuật TUV của Đức chứng nhận.

Theo tìm hiểu, Hennessey đã có quá trình nghiên cứu và phát triển siêu phẩm Venom F5 trong một thời gian khá dài và tự tin rằng nó có thể vượt quá tốc độ vừa đạt được của đối thủ đến từ nước Pháp. Siêu phẩm Hennessey Venom F5 sẽ được chế tạo với khung gầm bằng sợi carbon siêu nhẹ và mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, xe sẽ được trang bị khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 7.6 lít, cung cấp sức mạnh tối đa 1600 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên tới 1760 Nm. Những con số rất kinh khủng với 1 mẫu xe hơi thương mại.

Cuối cùng, ngoài hứa hẹn sở hữu vận tốc tối đa lý tưởng ở mức 500 km/h, Hennessey còn cho biết Venom F5 sẽ là một siêu phẩm đúng nghĩa với khả năng tăng tốc 'thần sầu' từ 0 - 300km/h khi chỉ mất thời gian chưa tới 10 giây.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops