2-09-2019, 15:20

BMW M không hề có kế hoạch xây dựng bất cứ mẫu Touring hiệu suất cao nào

Giám đốc bộ phận BMW M, ông Markus Flasch, đã chia sẻ rằng hãng xe Đức không hề có kế hoạch xây dựng bất cứ mẫu Touring hiệu suất cao nào.

BMW M không hề có kế hoạch xây dựng bất cứ mẫu Touring hiệu suất cao nào

Các đối thủ của BMW M, cụ thể là Mercedes-AMG và Audi Sport, đều đang có một vài mẫu estate mạnh mẽ và rất nhanh nhẹn như cặp đôi wagon Mercedes-AMG C63 và E63, hay Audi RS4 Avant và RS6 Avant. Do đó, đúng ra thì BMW M nên đi theo hướng này và phát triển một vài chiếc xe cạnh tranh trực tiếp với những cái tên kể trên.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Car Magazine, ông Markus Flasch cho biết những chiếc SUV hiệu suất cao của thương hiệu, như X3 M và X4M mới đã lấp đầy chỗ trống của dòng sản phẩm M, vì vậy, hãng không cần bất kỳ mẫu Touring M nào nữa.

BMW cũng đang có rất nhiều mẫu xe M mới đầy thú vị chuẩn bị được ra mắt. Đáng chú ý nhất là BMW M3 thế hệ mới. Xe sẽ sử dụng động cơ tăng áp kép S58 dung tích 3.0L 6 xi-lanh giống X3/X4 M, cho công suất 480 mã lực theo tiêu chuẩn và 510 mã lực ở bản Competition.

Được biết, BMW M3 mới sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu sau, thực tế, chiếc xe thể thao hoàn toàn có thể ứng dụng dẫn động bốn bánh toàn thời gian thông minh giống như trên M5 đang dùng, nhưng BMW lại muốn đem sự thể thao thuần túy nhất đến M3 tiếp theo.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops