18-08-2019, 08:32

Ngắm dàn xe JDM cực hiếm tại Việt Nam của tay chơi Sài Thành

Mới đây, trong một garage chuyện độ xe có tiếng tại TP.Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện cùng lúc 4 chiếc xe thể thao kiểu JDM danh tiếng, bao gồm Toyota Supra, Honda NSX, Nissan GT-R R35 và Honda S2000 đã tạo nên sự thích thú tột độ đối với cộng đồng người chơi xe JDM nói riêng cũng như những người đam mê xe nói chung tại Việt Nam. Được biết, cả 4 chiếc xe cực hiếm này đều thuộc sở hữu của một tay chơi xe khét tiếng ở Quận 2.

Ngắm dàn xe JDM cực hiếm tại Việt Nam của tay chơi Sài Thành

Các mẫu xe JDM là viết tắt của cụm từ Japanese Domestic Market (Thị trường Nội địa Nhật Bản). Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ các mẫu xe ô tô được sản xuất tại nội địa Nhật Bản và cũng để lưu hành dành riêng cho thị trường này chứ không hề sửa đổi để phù hợp với thị trường quốc tế.

Toyota Supra

Trong thời gian gần đây, phong trào chơi xe JDM bắt đầu nở rộ tại khu vực TP.Hồ Chí Minh và nhanh chóng lan ra các tỉnh thành lân cận. Các hội nhóm chơi xe JDM bắt đầu được thành lập với mô hình từng nhóm nhỏ thay vì chơi âm thầm cá nhân như trước đây. Nắm bắt được xu thế đó, một vài garage ở miền nam đã bắt đầu thực hiện nhiều bản độ khủng trên những chiếc xe Nhật theo phong cách JDM thuần chất.

Độ xe kiểu JDM mang đến cho chiếc xe màu sắc của sự phân hóa độc đáo cũng như âm hưởng 'Thuần Nhật” đặc trưng, cùng với đó là các bánh xe lớn và không tương đồng về kích cỡ trên cả 2 bánh. Kiểu độ này nhấn mạnh vào phong thái bóng bẩy kiểu đường đua cùng khả năng vận hành và khí động học nhiều hơn là chú trọng đến sự chi tiết như các kiểu độ xe khác.

Nhắc đến xe JDM có lẽ không thể bỏ qua 2 'huyền thoại' của dòng xe này là Toyota Supra và Honda NSX. Đây là 2 cái tên được giới yêu xe JDM trên toàn thế giới săn đón bậc nhất bởi khả năng vận hành 'điên cuồng' cùng ngoại hình mang đậm chất JDM Nhật Bản.

Những bộ mâm với kích thước siêu khủng là đặc sản của dòng xe JDM

Ngoài Honda NSX và Toyota Supra, tay chơi Sài Thành còn sở hữu trong bộ sưu tập của mình 2 siêu phẩm khác của dòng xe JDM là Nissan GT-R R35 và Honda S2000 cũng độc đáo và ấn tượng không kém.

So với 'người anh em' Honda NSX, Honda S2000 sở hữu diện mạo hiền lành và cổ điển hơn đáng kể

Với việc có mặt cùng lúc của 4 mẫu xe danh tiếng Toyota Supra, Honda NSX, Nissan GT-R R35 và Honda S2000 của tay chơi Sài Thành, các fan hoàn toàn có thể trông đợi về sự phát triển của các dòng xe JDM Nhật Bản tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Nguyễn Đạt

Cùng chuyên mục