5-08-2019, 18:00

Doanh số của siêu xe nổi tiếng Lamborghini Huracan bị đe dọa bởi Chevrolet Corvette C8

Chưa ai từng nghĩ sẽ có một ngày doanh số của siêu xe nổi tiếng Lamborghini Huracan lại bị đe dọa bởi một chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa rẻ hơn tới vài lần.

Doanh số của siêu xe nổi tiếng Lamborghini Huracan bị đe dọa bởi Chevrolet Corvette C8

Đó chính là Chevrolet Corvette thế hệ mới, cỗ máy có giá chỉ 60.000 USD (~ 1,39 tỷ VNĐ), được trang bị động cơ V8 sản sinh công suất gần 500 mã lực. Trên thực tế, thiết kế của Corvette C8 trông cũng giống như một siêu xe thực thụ, với nội thất phong cách tương lai và mặt trước góc cạnh có nhiều nét tương đồng với Acura NSX.

Chính vì những điều trên, có không ít người đã cảm thấy phân vân rằng liệu có nên chi 200.000 USD (~ 4,65 tỷ VNĐ) cho Lamborghini Huracan 5.2 lít khi đã có Corvette C8 6.2L. Chevrolet Corvette C8 là mẫu xe thể thao đánh dấu sự thay đổi mang tính bước ngoặt của hãng xe Mỹ - Chevrolet. Với thiết kế đậm chất siêu xe và khối động cơ đặt ở giữa, Corvette C8 nhanh chóng trở thành 'thỏi nam châm' thu hút sự chú ý của công chúng ngay từ thời điểm ra mắt.

Động cơ Small Block LT2 mới kết hợp với dẫn động cầu sau (RWD) và hộp số ly hợp kép 8 cấp (8 DCT) được thiết kế bởi hãng TREMEC cho khả năng chuyển số nhanh chóng và mượt mà, hộp số thông minh hơn nhờ vào các thuật toán điều khiển hộp số.

Chắc chắn, trong thời gian tới, sẽ sớm có những phiên bản điều chỉnh mạnh mẽ hơn của Corvette ra đời, khiến chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa có thể mạnh tới 1.000 mã lực, sánh ngang với nhiều siêu xe đẳng cấp thế giới như Bugatti Veyron.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Autoevolution

Cùng chuyên mục