19-07-2019, 13:00

hevrolet chính thức ra mắt mẫu xe Chevrolet Corvette Stingray 2020 (C8) thế hệ mới

Chevrolet C8 Corvette Stingray 2020 thế hệ mới là chiếc Corvette đầu tiên trong lịch sử có cấu hình động cơ đặt giữa, cùng hiệu năng vận hành lên hạng siêu xe.
hevrolet chính thức ra mắt mẫu xe Chevrolet Corvette Stingray 2020 (C8) thế hệ mới
Tại sự kiện được tổ chức tối 18/7/2019 (giờ địa phương) ở California, Hoa Kỳ, Chevrolet đã chính thức ra mắt toàn cầu mẫu xe Chevrolet Corvette Stingray 2020 (C8) thế hệ mới – thế hệ thứ 8 của dòng xe có lịch sử từ 1953 tới nay. Corvette là một tên tuổi lẫy lừng trong làng xe thể thao Mỹ cũng như trên toàn cầu.
Khi chuyển sang thế hệ mới thứ 8, Corvette C8 đã có những thay đổi mang tính cách mạng đột phá, đặc biệt là lần đầu tiên chuyển sang cấu trúc động cơ đặt giữa, thay cho các thế hệ trước đó với cấu hình động cơ đặt trước dẫn động cầu sau. Nhờ đó, hiệu năng của chiếc xe cũng được nâng lên một tầm cao mới và ngang với nhiều siêu xe đình đám hiện nay. Corvette mới nay trở thành một siêu xe chất 'Mỹ”, giá mềm và có thể sử dụng hàng ngày.
Bên cạnh đó, Corvette C8 được hoàn thiện về công nghệ, chất lượng, độ hoàn thiện và sang trọng hơn. Corvette C8 mới cũng là chiếc Corvette nhanh nhất mọi thời đại với khả năng tăng tốc 0-60mph chỉ dưới 3 giây (với gói trang bị Z51 Performance Package).
Dám phá vỡ truyền thống và bước sang một trang sử mới là điều cần ghi nhận với Corvette Stingray C8. Với cấu trúc động cơ đặt giữa mới, Corvette Stingray 2020 nhận được nhiều ưu điểm. Đầu tiên, đặc tính phân bổ trọng lượng tốt hơn với thiên hướng nhẹ về phía sau giúp cải thiện hiệu suất, độ bám đường và cả khả năng ổn định vào cua, khả năng chạy track. Tiếp đến, vị trí người lái trên Corvette C8 cũng được dịch lên trước gần sát với trục bánh trước và điều này giúp người lái sẽ có phản ứng và cảm nhận để kiểm soát chiếc xe hoàn hảo hơn. Ngoài ra, giờ đây ngồi cầm lái Corvette mới cũng sẽ có được cảm giác như xe đua thực thụ, nhờ phần đầu xe được hạ thấp hơn, vị trí ngồi thấp, cùng với công thái học của bảng đồng hồ và vô-lăng…
Trái tim của Corvette Stingray C8 mới là động cơ nạp khí tự nhiên LT2 V8 6.2L 'Small Block” thế hệ mới của Chevrolet. Đây là động cơ V8 nạp khí tự nhiên duy nhất trong phân khúc hiện nay, đạt công suất 495 mã lực tại 6.450 v/ph và mô-men xoắn cực đại 637Nm tại 5.150v/ph (tham số đạt được khi đi kèm với hệ thống xả hiệu suất cao). Hệ động lực được hạ thấp cũng giúp tạo cho xe có trọng tâm thấp và như vậy tối ưu hơn cho khả năng điều khiển kiểm soát. Động cơ LT2 mới này cũng được tích hợp công nghệ ngắt xi-lanh tạm thời.
Động cơ LT2 V8 6.2L thế hệ mới trên Corvette C8 kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp M1L DCT lần đầu tiên được Chevrolet sử dụng. Hộp số mới này đem lại khả năng sang số cực nhanh cùng với đặc tính chuyển đổi lực kéo thích ứng nhanh nhạy. Nó không chỉ được thiết kế để phù hợp với cấu trúc động lực, nâng cao trải nghiệm thể thao tốc độ mà còn được tối ưu cả về độ êm dịu tiện nghi theo yêu cầu đặt ra với một chiếc xe thể thao cao cấp.
Hộp số này còn có đặc tính ngắt ly hợp bằng cách giữ đồng thời 2 lẫy chuyển số 2 bên vô-lăng, như nhiều siêu xe khác.
Corvette luôn được xem là một mẫu xe thể thao biểu tượng của Mỹ về thiết kế, hiệu năng, công nghệ kỹ thuật. Corvette Stingray 2020 thế hệ mới sẽ viết tiếp truyền thống.Giá xe khởi điểm từ dưới 60.000 USD, Chevrolet Corvette Stingray 2020 sẽ đi vào sản xuất từ cuối năm 2019 tại nhà máy Bowling Green của General Motors. Giá bán và thông tin chi tiết từng gói trang bị kèm theo sẽ được công bố vào thời điểm sắp mở bán.
Cùng chuyên mục