17-07-2019, 16:40

X-Class chính là một sai lầm của Mercedes-Benz

Doanh số yếu khiến X-Class sớm biến mất khỏi đội hình Mercedes-Benz toàn cầu.

Giai đoạn đầu của chiếc bán tải gắn mác Mercedes-Benz vô cùng suôn sẻ, từ màn ra mắt được đón nhận tốt cho tới sự bổ sung động cơ V6 mạnh mẽ. Thương hiệu Đức thậm chí còn từng manh nha phát triển, và trình làng bản V8 cùng phiên bản kéo dài nhờ phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Nhưng mọi chuyện từ đó cứ tiến triển xấu dần đi.

Theo nguồn tin nội bộ từ Daimler, Automotive News cho biết X-Class sẽ sớm bị tập đoàn Đức khai tử như một phần kế hoạch cắt giảm chi phí và tối ưu lợi nhuận toàn cầu. Với doanh số tổng chỉ 16.700 xe tại châu Âu, Australia và Nam Phi vào năm ngoái, X-Class thụt lùi quá nhiều so với kỳ vọng của hãng và nguồn thu ít ỏi không đủ bù vào các chi phí liên quan.

X-Class chính là một sai lầm của Mercedes-Benz

Ngoài ra, việc Daimler chấm dứt mối quan hệ với liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi cũng có thể là một phần nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định khai tử X-Class. Mẫu bán tải này dùng chung khung gầm Nissan Navara, nên không ít khách hàng dù muốn mua bán tải hạng sang nhưng không chấp nhận vì cho rằng đây chỉ là một chiếc xe phổ thông khoác lớp áo sang chảnh.

Giá xe khá cao (khởi điểm xấp xỉ 42.000 USD, bản V6 lên tới 54.750 USD) cũng là nguyên nhân khiến X-Class bị nhiều khách hàng quay lưng. Để dễ so sánh thì một mẫu bán tải cỡ lớn với trang bị thậm chí hiện đại hơn, động cơ mạnh mẽ hơn là Ford F-150 Platinum tại Mỹ có giá khởi điểm chỉ nhỉnh hơn đôi chút, ở mức 55.000 USD.

Ngoài ra, việc có quá nhiều chiến dịch triệu hồi liên quan cũng khiến X-Class mất điểm trầm trọng về mặt chất lượng.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục