15-07-2019, 08:30

Lexus sẽ công bố một chiếc EV Concept hoàn toàn mới tại Triển lãm Tokyo 2019

Dòng sản phẩm của Lexus sẽ sớm được mở rộng với hàng loạt xe hybrid mới, nằm trong kế hoạch là sự kiện ra mắt một mẫu xe điện concept tại Triển lãm Ô tô Tokyo năm nay.

Lexus sẽ công bố một chiếc EV Concept hoàn toàn mới tại Triển lãm Tokyo 2019

Theo Motor1, Lexus sẽ công bố một chiếc EV Concept hoàn toàn mới tại Triển lãm Tokyo 2019 (Nhật Bản), tuy nhiên, hiện tại có rất ít thông tin về chiếc xe này được tiết lộ. Nhiều người cho rằng đó sẽ là một mẫu xe cỡ nhỏ giống như hatchback nhưng sở hữu thiết kế táo bạo.

Lưới tản nhiệt con suốt đặc trưng sẽ lớn hơn nữa để đem đến cái nhìn quyết liệt hơn, mạnh mẽ và ấn tượng hơn. Đây có vẻ là một lựa chọn khác thường, bởi vì hầu hết các xe điện đều có lưới tản nhiệt kèm theo chỉ để giúp cải thiện khí động học và giảm lực cản (thay vì làm mát động cơ - nhiệm vụ chính của của lưới tản nhiệt trên các xe chạy nhiên liệu thông thường).

Không rõ liệu mẫu xe concept điện sắp tới của Lexus có phải là một bản xem trước của mẫu xe sản xuất nào đó trong tương lai hay không, nhưng khả năng cao là có bởi vì các đối thủ như Mercedes cũng đã từng đưa ra gợi ý về những chiếc hatchback điện.

Cụ thể, tại Frankfurt 2017, Mercedes đã ra mắt mẫu xe điện EQA Concept sử dụng hai động cơ điện cho công suất kết hợp 268 mã lực, khối pin lithium-ion 60kWh giúp EQA có thể chạy 400km trong một lần sạc.

Và gần đây, Genesis đã giới thiệu chiếc Mint concept ở Triển lãm Ô tô New York, xe có thiết kế giống hatchback và được quảng cáo là một tiến hóa của xe thành phố nhỏ gọn với phạm vi hoạt động lên 322 km.

Tất nhiên, hầu hết các nhà sản xuất ô tô cao cấp đều tập trung vào phân khúc crossover điện hơn là hatchback. Tesla dẫn đầu với Model X và bây giờ thị trường này đang ngày càng sôi động với nhiều cái tên mới như Audi e-tron, Mercedes EQC và Jaguar I-Pace, sắp tới sẽ còn có BMW iX3 và phiên bản sản xuất của iNext concept.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops