4-07-2019, 10:20

Siêu xe chạy điện Lotus Evija 2020 đầu tiên của Lotus Cars dưới bóng Trung Quốc

Dưới sự quản lý của Geely - 'ông lớn' ngành xe của Trung Quốc, Lotus Cars sang một trang mới và siêu xe chạy điện Lotus Evija 2020 là dấu ấn đầu tiên. 
Siêu xe chạy điện Lotus Evija 2020 đầu tiên của Lotus Cars dưới bóng Trung Quốc
Thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 16/7/2019 đang tới gần, và Lotus vẫn tiếp tục 'nhá hàng' mẫu siêu xe hypercar hoàn toàn chạy điện mới. Đáng chú ý, Lotus đã chính thức công bố tên siêu xe điện mới này là Lotus EVIJA mà tên nội bộ hãng gọi là Lotus Type 130. Theo Lotus, đây là hypercar chạy điện hoàn toàn (EV hypercar) đầu tiên Thế giới của Anh quốc, và sẽ được hãng trình làng tại sự kiện Lễ hội tốc độ Goodwood Festival of Speed 2019 sắp diễn ra tại Anh quốc.
Hypercar Lotus EVIJA có tên nội bộ là Lotus Type 130:

CEO Lotus Cars Phil Popham cho biết: 'Evija là cái tên hoàn hảo cho chiếc xe mới của chúng tôi, bởi lẽ nó là mẫu hypercar đầu tiên từ Lotus với hệ động lực điện toàn phần, và cũng là mẫu xe mới đầu tiên dưới chiến sự quản lý của Geely'.

Hãng cũng cho biết Lotus Evija sẽ bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt từ năm 2020 và mẫu xe mở ra một chương mới trong lịch sử phát triển của một thương hiệu xe thể thao biểu tượng Anh quốc.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin kỹ thuật nào của Lotus Evija được công bố.


Cùng chuyên mục