6-06-2019, 08:50

Toyota Việt Nam sẽ trình làng Fortuner theo diện lắp ráp trong nước vào tháng 7 tới

Với việc đưa mẫu xe ăn khách Fortuner thế hệ mới về nước lắp ráp, Toyota Việt Nam đang cho thấy rõ quyết tâm 'bá chủ' trong phân khúc xe SUV 7 chỗ cỡ trung.

Cụ thể, theo những nguồn tin rò rỉ từ phía các đại lý Toyota cho biết, Toyota Việt Nam đang có kế hoạch trình làng mẫu SUV ăn khách Fortuner theo diện lắp ráp trong nước vào tháng 7 tới. Mặc dù, phía Toyota Việt Nam chưa xác nhận thông tin trên nhưng các đại lý trên toàn quốc đã bắt đầu nhận cọc xe từ thời điểm này.

Toyota Forturner là một mẫu SUV 7 chỗ ăn khách bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, phiên bản mới của Forturner đang được Toyota Việt Nam phân phối với 4 phiên bản dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Với những hạn chế của việc nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài như giá bán cao, thời gian bàn giao xe chậm... Toyota Việt Nam được cho là sẽ phân phối mẫu xe này tại Việt Nam dưới dạng lắp ráp để gia tăng hơn nữa sức mạnh trước các đối thủ sừng sỏ như Ford Everest, Hyundai Santa Fe, Mitsubishi Outlander hay Chevrolet Trailblazer.

Toyota Việt Nam sẽ trình làng Fortuner theo diện lắp ráp trong nước vào tháng 7 tới

Theo nguồn tin từ đại lý, dự kiến Toyota Fortuner lắp ráp tại Việt Nam sẽ có 4 phiên bản bao gồm: 3 phiên bản máy dầu 2.4 MT 4.2; 2.4 AT 4x2; 2.8 AT 4x4 và 1 phiên bản máy xăng 2.7 AT 4x2. Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết Toyota Việt Nam vẫn sẽ duy trì phân phối song song cả Fortuner dạng nhập khẩu với 2 phiên bản máy xăng 2.7 AT 4x4 và 2.7 AT 4x4 TRD. Điều này sẽ giúp khách hàng trong nước có thêm nhiều sự lựa chọn cho dòng xe này hơn.

Việc chuyển hình thức phân phối từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước được đánh giá sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cạnh tranh cho Toyota Fortuner. Lợi thế đầu tiên sẽ là về giá bán, khi lắp ráp trong nước, Fortuner sẽ không phải chịu thêm các loại thuế nhập khẩu mà trái lại còn được hưởng các chính sách ưu đãi của nhà nước, từ đó, giá xe có thể sẽ giảm so với hiện tại. Lợi thế thứ hai là về thời gian giao xe, nếu lắp ráp nội địa, Fortuner sẽ không tốn nhiều thời gian cho công đoạn vận chuyển, làm thủ tục hải quan, xe sẽ đến tay khách hàng nhanh và thuận lợn hơn rất nhiều.

Hiện tại, 4 phiên bản của Toyota Fortuner (nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia) đang được Toyota Việt Nam niêm yết với mức giá từ 1,026 tỷ - 1,354 tỷ VNĐ.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Vương Việt

Cùng chuyên mục