21-05-2019, 09:00

Hyundai Kona soán ngôi Ford EcoSport trở thành mẫu crossover cỡ B bán chạy nhất Việt Nam

Phân khúc crossover cỡ B bao gồm các gương mặt Hyundai Kona, Ford EcoSport, Honda HR-V. Trong đó nổi lên là cuộc so găng giữa tân binh Kona và 'ông hoàng' EcoSport.

Theo Hyundai Thành Công, tháng 4 vừa qua mẫu Kona đã bán được 525 xe. Mặc dù so với tháng trước, Kona có sự sụt giảm nhẹ nhưng với doanh số này Kona vẫn tiếp tục trở thành mẫu crossover cỡ B bán chạy nhất. Đặc biệt, khi tính tổng doanh số 4 tháng đầu năm 2019 Kona đạt 2.174 xe, dẫn đầu phân khúc.

Hyundai Kona soán ngôi Ford EcoSport trở thành mẫu crossover cỡ B bán chạy nhất Việt Nam
Mặc dù là mẫu xe mới nhưng Hyundai Kona có doanh số bán hàng khá tốt tại Việt Nam
Trong khi đó, theo báo cáo của Hiệp hội sản xuất ô tô Việt Nam, Ford EcoSport chỉ đạt 358 xe, bị giảm 14,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính tổng 4 tháng đầu năm 2019, Ford EcoSport đạt 1.435 xe. Mặc dù tăng trưởng 22,6% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng doanh số này vẫn bị cách biệt khá xa (739 xe) với vị trí thứ 1 của Kona.
Ford EcoSport đang dần trở thành cựu vương trong phân khúc của mình
Như vậy, chỉ cần 1 tháng kể từ thời điểm ra mắt (tháng 8/2018), mẫu xe lắp ráp trong nước Hyundai Kona đã đẩy Ford EcoSport trở thành cựu vương phân khúc crossover cỡ B. Thậm chí có những thời điểm Kona có doanh số cao hơn EcoSport khá nhiều. Đây là những con số biết nói để đáp lại ý kiến lo ngại về khả năng của tân binh từ thương hiệu xe Hàn khi mới ra mắt.
Hiện tại EcoSport có 5 phiên bản, giá 545-689 triệu, trong khi Kona có 3 phiên bản, giá 615-725 triệu. Có thể nói lợi thế về giá hay đa dạng phiên bản của EcoSport cũng phải lui bước trước ngoại hình trẻ trung và nhiều trang bị của Kona.