17-05-2019, 14:40

Mitsubishi Việt Nam chính thức lên tiếng về sự cố bơm xăng của dòng xe MPV Xpander

Như đã đưa tin từ nhiều ngày nay, tại thị trường nước ngoài và đặc biệt là tại Philippines, rất nhiều mẫu xe Mitsubishi Xpander đã gặp sự cố chết máy giữa đường và không thể đề nổ trở lại. Nguyên nhân được Mitsubishi Philippines lý giải là do lỗi bơm xăng của xe. Và mới đây tại Đà Nẵng, chiếc Xpander đầu tiên ở Việt Nam cũng đã gặp sự cố tương tự khiến không ít người tiêu dùng hoang mang, lo lắng.

Mitsubishi Việt Nam chính thức lên tiếng về sự cố bơm xăng của dòng xe MPV Xpander

Mitsubishi Xpander là mẫu MPV ăn khách và được coi như 'con gà đẻ trứng vàng' của Mitsubishi Nhật Bản. Đối với các mẫu xe Mitsubishi Xpander phân phối ở thị trường Đông Nam Á, bao gồm cả Philippines, Thái Lan và Việt Nam... đều được sản xuất tại nhà máy của hãng ở tỉnh Bekasi, Indonesia. Do vậy, việc các mẫu xe ở Philippines gặp sự cố bơm xăng dẫn tới tình trạng chết máy sẽ phần nào tác động tới tâm lý của khách hàng Việt bởi Xpander tại Philippines và Việt Nam cùng tới từ một nhà máy sản xuất tại Indonesia.

Quay trở lại với chiếc Mitsubishi Xpander gặp lỗi ở Đà Nẵng. Theo điều tra, chiếc Xpander vừa gặp sự cố ở Đà Nẵng là chiếc Xpander đầu tiên tại thị trường Việt Nam ghi nhận lỗi chết máy do bơm xăng, tương tự như thị trường Philippines và một số thị trường khác. Chiếc Xpander này thuộc phiên bản số tự động, được chủ nhân mua cách đây 3 tháng theo diện chính hãng tại đại lý Mitsubishi Đà Nẵng và xe cũng mới chỉ chạy được khoảng 9.000 km.

Ngay sau khi gặp sự cố chết máy và không thể đề nổ trở lại, chủ nhân chiếc Xpander đã đưa xe tới một đại lý Mitsubishi ở Đà Nẵng để sửa chữa. Qua kiểm tra, bộ phận kỹ thuật của đại lý xác nhận sự cố trên xảy ra là do lỗi bơm xăng. Đại lý Mitsubishi Đà Nẵng đã thay mới cụm bơm xăng này cho khách hàng miễn phí và chiếc xe sau đó vận hành hoàn toàn ổn định.

Mitsubishi Việt Nam cho biết, hiện tại hãng đã gửi công văn sang Mitsubishi Nhật Bản để kiểm tra và đánh giá lại sự cố lỗi bơm xăng trên dòng xe Xpander. Ngoài ra, Mitsubishi Việt Nam cho biết trong trường hợp các chi tiết lỗi chất lượng sản phẩm trên các xe Mitsubishi do lỗi từ hãng, chắc chắn khách hàng sẽ được thông báo để thay thế miễn phí theo đúng chính sách bảo hành của Mitsubishi Nhật Bản. Từ đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các mẫu xe của Mitsubishi, trong đó bao gồm cả mẫu MPV Xpander.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục