11-05-2019, 10:30

Xe điện Tesla Model 3 cập bến Việt Nam, đang chờ thông quan

Mới đây, những hình ảnh chụp một chiếc Tesla Model 3 nằm trong container ở cảng được cho là ở Việt Nam đang lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn ô tô xe máy cả nước. Đi kèm với đó còn là một số thông tin khẳng định mẫu xe điện cỡ nhỏ này đang có mặt ở cảng TP.Hồ Chí Minh và do một công ty nhập khẩu xe tư nhân mang về nước.

Xe điện Tesla Model 3 cập bến Việt Nam, đang chờ thông quan

Theo những hình ảnh chụp lại có thể nhận thấy, xe điện Tesla Model 3 đầu tiên được cho là đã về Việt Nam có ngoại thất màu đen khá cuốn hút. Xe được gia cố cẩn thận trong container phòng trường hợp xây xước khi vận chuyển.

Tesla Model 3 đầu tiên về Việt Nam sở hữu chìa khoá dạng thẻ quẹt hiện đại và khá độc đáo. Theo đó, người dùng khi muốn mở xe chỉ cần cà tấm thẻ này lên trụ B của xe, một phương thức khá nhanh và đơn giản. Ngoài ra, tấm thẻ này còn có thể cấp quyền điều khiển cho điện thoại thông minh thông qua ứng dụng để mở và khởi động xe.

Khoang nội thất với thiết kế đơn giản, gọn gàng và không cầu kỳ của Tesla Model 3

Được biết, Tesla Model 3 tuy chỉ có mức giá từ 35.000 - 44.000 USD (tương đương 820 triệu - 1,1 tỷ VNĐ) tại thị trường Mỹ nhưng lại sở hữu nhiều trang bị tiêu chuẩn rất tân tiến như phần mềm hỗ trợ lái, radar trước kết hợp cùng 12 cảm biến siêu âm, 8 camera quanh xe, phanh khẩn cấp, hỗ trợ đỗ xe tự động...

Tesla Model 3 là mẫu xe sang bán chạy số 1 tại Mỹ năm 2018

Hiện tại, chưa rõ chiếc Tesla Model 3 đầu tiên cập bến Việt Nam thuộc phiên bản nào, tiêu chuẩn hay Long Range. Với phiên bản tiêu chuẩn, Tesla Model 3 có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5,6 giây và quãng đường di chuyển được là 354 km sau một lần sạc đầy. Với phiên bản Long Range, Tesla Model 3 có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/g chỉ với 5,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 225 km/h cùng quãng đường di chuyển 498 km liên tục.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Việt Nguyễn

Cùng chuyên mục