29-04-2019, 07:40

Aston Martin Vantage AMR sẽ không sử dụng hộp số ly hợp kép DCT

Hộp số ly hợp kép với khả năng sang số tuần tự được đánh giá là vượt trội hơn nhiều so với các hộp số sàn truyền thống (theo quan điểm hiệu suất thuần túy). Nhưng Aston Martin vẫn không muốn sử dụng loại DCT này cho mẫu xe hiệu suất sắp tới của mình.

Aston Martin Vantage AMR sẽ không sử dụng hộp số ly hợp kép DCT

Aston Martin vừa đăng một hình ảnh thú vị trên Twitter của hãng kèm theo hastag #AstonMartin và #VantageAMR, nhiều tin đồn cho rằng mẫu xe hiệu suất mới của AM sẽ được giới thiệu vào tuần tới.

Về bức ảnh mà Aston Martin đăng tải, bức ảnh này mô tả ba chiếc bàn đạp trong ô tô và nó cho thấy Vantage AMR sẽ không sử dụng hộp số ly hợp kép DCT như rất nhiều cỗ máy hiệu suất cao trên thế giới hiện nay. Thay vào đó, Aston Martin quyết định duy trì hộp số sàn với việc lái xe phải dùng cần gạt để điều chỉnh chế độ khi vận hành xe.

Aston Martin Vantage
Tất nhiên, so với loại DCT thì thao tác sang số ở số sàn sẽ không thể nhanh bằng nhưng nó sẽ đem đến cho người cầm lái một trải nghiệm trọn vẹn hơn khi tận hưởng hiệu suất của Aston Martin Vantage AMR.
Hiện tại, thương hiệu Anh Quốc không tiết lộ nhiều thông tin về hệ truyền động của Vantage AMR, tuy nhiên, theo Autocar, Vantage AMR sẽ được trang bị số sàn 7 cấp đang có mặt trên V12 Vantage S.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Theo: Motor1