9-04-2019, 15:20

Hyundai đang chế tạo một mẫu SUV mới, có thể tên là Pavise

Hyundai sẽ sớm tiết lộ mẫu crossover Venue mới tại Triển lãm New York diễn ra vào tháng 4 này, được biết, ngoài Venue, hãng xe Hàn Quốc còn khá nhiều dự án quan trọng khác, một trong số đó một việc chế tạo một mẫu SUV mới, có thể tên là Pavise.

Hyundai đang chế tạo một mẫu SUV mới, có thể tên là Pavise
Một tìm kiếm trên trang web của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ New Zealand cho thấy Hyundai đã nộp đơn đăng kí nhãn hiệu tên Pavise vào ngày 3/4/2019. Theo mô tả từ trang web thì tên hiệu này sẽ được sử dụng trên các xe ô tô, xe tải, xe van, xe buýt và xe điện.
Hyundai vốn nổi tiếng là thương hiệu rất yêu thích SUV và crossover. Những mẫu xe gầm cao thể thao từ hãng xe Hàn Quốc đều được đặt tên theo những địa điểm cụ thể ở Mỹ, ví dụ như Santa Fe được đặt tên theo một thành phố của bang New Mexico, Tucson đặt theo tên một thành phố ở bang Arizona, Palisade cũng được đặt tên theo khu Pacific Palisades ở Los Angeles và Kona được đặt tên theo quận Kona phía Tây quần đảo Hawaii.
Chỉ riêng Venue sắp ra mắt là không tuân theo quy tắc đó, vì đây không phải là tên địa danh nào ở Mỹ, nhưng trong 'Venue' lại có nghĩa là 'Địa Điểm'. Nói về Pavise, tên gọi này từng được sử dụng để đặt cho những chiếc khiên từ cuối thế kỷ 14 đến đầu thế kỷ 16, ngoài ra nó còn được cho là bắt nguồn từ thành phố Pavia của Ý. Có thể đó là lý do mà Hyundai quyết định sử dụng Pavise cho mẫu xe tương lai của hãng.
Mặc dù, Hyundai lên tiếng xác nhận bất kỳ điều gì nhưng Pavise vẫn được hy vọng sẽ có mặt trên thị trường - nơi phân khúc SUV và crossover đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Theo: Carscoops