8-04-2019, 10:10

Subaru Forester mới nhập khẩu từ Thái Lan có giá giảm hơn 300 triệu đồng

Ba phiên bản Subaru Forester mới được nhập khẩu từ Thái Lan. Giá xe đã giảm hơn 300 triệu đồng so với mẫu cũ.

Subaru Forester mới nhập khẩu từ Thái Lan có giá giảm hơn 300 triệu đồng
Thế hệ mới của Subaru Forester ra mắt tại Việt Nam tại VMS tháng 10/2018. Tuy nhiên, đến thời điểm này, giá xe mới được tiết lộ từ phía đại lý. Theo đó, 3 phiên bản Forester 2.0i-L, 2.0i-S và 2.0i-S Eyesight có giá lần lượt là 1,128 tỷ, 1,218 tỷ và 1,288 tỷ đồng.
Đại diện truyền thông Subaru Việt Nam cho biết giá xe mới ở dạng dự kiến để đại lý tham khảo, không phải mức giá chính thức. Song với việc chuyển đổi từ nhập khẩu Nhật Bản sang Thái Lan, việc Forester giảm giá là điều hoàn toàn có cơ sở.
So với giá mẫu cũ, giá Forester mới đã giảm đáng kể, tới hơn 200 triệu đồng. Mẫu cũ có giá 1,445 tỷ đến 1,666 tỷ đồng.
Subaru Forester nhập khẩu Thái Lan có mặt tại Việt Nam.
Giá từ hơn 1,1 tỷ đồng của Forester tuy vẫn còn cao khi đặt lên bàn cân với Mazda CX-5 hay Honda CR-V nhưng đã cạnh tranh hơn rất nhiều so với trước đây. Điểm nổi bật của Forester là động cơ Boxer, hệ dẫn động AWD trứ danh và gói an toàn Eyesight.
Động cơ Subaru Forester 2019 đã 'lành” hơn nhờ đổi từ tăng áp sang hút khí tự nhiên dung tích 2 lít, công suất 156 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm. Hộp số tự động vô cấp. Cả 3 phiên bản Forester bán tại Việt Nam sử dụng chung động cơ và hộp số.
Nội thất xe tương đối hiện đại với màn hình giải trí 8 inch, đề nổ nút bấm, điều hoà tự động 2 vùng, phanh đỗ điện tử… Hàng ghế sau có cửa gió điều hoà. Trong khi đó, thiết kế ngoại thất Forester không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước. Sự khác biệt lớn nằm ở bên dưới, nơi mà ít ai để ý tới. Hệ thống khung gầm SGP mới cải thiện trải nghiệm vận hành đáng kể.
Nội thất xe có thiết kế đơn giản nhưng trang bị tương đối hiện đại.
Gói Eyesight trên bản cao cấp nhất là tổng hợp các tính năng an toàn chủ động tiên tiến, gồm hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp, cảnh báo va chạm trước, Cruise Control thích ứng, báo lệch làn đường và hỗ trợ giữ làn.
Trong tầm tiền hơn 1 tỷ đồng, có nhiều mẫu crossover cạnh tranh với Subaru Forester, như Nissan X-Trail, Mitsubishi Outlander và Peugeot 3008. Hiện tại, Mazda CX-5 và Honda CR-V đang là 'trùm” doanh số phân khúc.
Với nhà máy Subaru đặt tại khu công nghiệp Lakrabang, Thái Lan, không chỉ có Forester mà còn nhiều mẫu xe khác sẽ có giá mềm hơn nhiều khi về Việt Nam. Forester là mẫu xe CKD đầu tiên của Subaru tại Thái Lan. Subaru cho biết xe được lắp ráp tại Thái Lan có cùng tiêu chuẩn với Nhật Bản.
Theo Trí thức trẻ
Cùng chuyên mục