2-04-2019, 12:40

Điều gì khiến Hyundai Grand i10 và KIA Morning đạt được doanh số ấn tượng?

Phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ hiện đã xuất hiện thêm nhiều tên tuổi đến từ các thương hiệu khác nhưng hai ngôi vị dẫn đầu vẫn không hề thay đổi. Cả phân khúc xe cỡ nhỏ dường như đều đang bị khuất phục dưới 2 tên tuổi đến từ Hàn Quốc là Hyundai Grand i10 và KIA Morning. Sau 2 tháng đầu tiên của năm 2019 chỉ riêng 2 mẫu xe kể trên đã bán được tổng cộng hơn 4.300 xe trong khi doanh số của những tên tuổi còn lại chỉ bằng một nửa số trên. Vậy điều gì khiến hai mẫu xe kể trên đạt được doanh số ấn tượng?

Điều gì khiến Hyundai Grand i10 và KIA Morning đạt được doanh số ấn tượng?

Tiết kiệm và linh hoạt

Cả 2 mẫu Grand i10 và KIA Morning đều được trang bị 2 loại động cơ lần lượt là 1.0L và 1.2L. Đây cũng là những mẫu xe nhỏ có nhiều lựa chọn phiên bản động cơ và hệ thống truyền động nhất trong phân khúc.
Qua những thông số cơ bản có thể thấy động cơ và hệ dẫn động của cả Hyundai Grand i10 và KIA Morning là tương đồng nhau. Đây đều là những động cơ và hệ truyền động khá tối ưu với các mẫu xe đô thị cỡ nhỏ. Khách hàng tìm đến cả 2 mẫu xe nhỏ này nhờ khả năng vận hành linh hoạt và đặc biệt là sự tiết kiệm và kinh tế khi vận hành, rất phù hợp khi lựa chọn một mẫu xe chạy dịch vụ.

Không gian rộng rãi, tiện nghi đủ dùng

Hyundai Grand i10 và Kia Morning đều sở hữu phong cách trẻ trung, hiện đại thường thấy của những mẫu xe Hàn Quốc. Tuy nhiên, vẫn có đôi chút khác biệt khi kích thước Grand i10 nhỉnh hơn so với đối thủ đồng hương. Cụ thể, mẫu xe của Hyundai có chiều dài, chiều ngang cũng như khoảng sáng gầm vượt trội so với KIA Morning. Điều này giúp không gian nội thất của Grand i10 rộng rãi và thoài mái hơn nếu so với Morning.
Với số tiền dưới 400 triệu đồng, không thể đòi hỏi một chiếc xe với khoang nội thất sang trọng, mặc dù vậy, cả Hyundai Grand i10 và Kia Morning đều được trang bị những tiện nghi đủ dùng như: ghế bọc da, vô-lăng tích hợp nhiều chức năng, điều hòa tự động và 4 loa.
Không phải ngẫu nhiên mà Hyundai i10 hiện dẫn đầu phân khúc xe cỡ nhỏ giá rẻ. Các thông số của Grand i10 ấn tượng hơn nhiều, ngay cả với đối thủ đồng hương Morning. Khoảng không gian rộng hơn đôi chút cũng đem lại cho hành khách trên Grand i10 sự dễ chịu cần thiết.
Phân khúc xe nhỏ giá rẻ 2 tháng đầu năm 2019 - Ảnh Hoàng Cường
Các trang bị an toàn trên cả 2 mẫu xe này cũng khá tương đồng. Cả 2 mẫu xe Hàn Quốc đều được trang bị chìa khoá thông minh, hệ thống an toàn gồm ABS, EBD trên các phiên bản cao cấp nhất. Hiện tại, Grand i10 cũng có nhiều lợi thế hơn Morning khi mẫu xe nhỏ thương hiệu Hyundai có 9 phiên bản khác nhau với dải mức giá khá rộng từ 345 - 408 triệu đồng. Đặc biệt, ngoài lợi thế về số lượng phiên bản, Grand i10 còn có biến thể sedan. Đây cũng là một lợi thế đặc biệt mà các mẫu xe nhỏ khác hiện không có.
Trong khi đó, KIA Morning hiện đang được phân phối với 5 phiên bản khác nhau có mức giá từ 390 - 393 triệu đồng. Với những trang bị và giá bán kể trên thì nhiều mẫu xe nhỏ có mặt trên thị trường hiện nay sẽ khó có thể cạnh tranh với 2 mẫu xe Hàn Quốc kể trên.
Theo BGT