4-03-2019, 07:30

Aston Martin Valkyrie mạnh tới 1.160 mã lực và 900Nm mô-men xoắn cực đại

Động cơ của Aston Martin Valkyrie có thể đạt được tốc độ vòng tua lên tới 11.100 vòng/phút và sản sinh công suất tối đa ở 10.500 vòng/phút. Chia sẻ về siêu xe tuyệt vời của mình, lãnh đạo nói rằng:

'Red Bull Advanced Technologies, Cosworth, Rimac và Integral Powertrain Ltd. là những đối tác tuyệt vời trong việc phát triển hệ truyền động của Valkyrie, đó là một hệ thống hybrid vừa đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt vừa phù hợp với các nguyên mẫu vật lý đầu tiên của chúng tôi. Tôi chắc chắn tất cả mọi người sẽ vô cùng phấn khích khi được nhìn và nghe những chiếc Valkyrie đầu tiên trên đường đua.'


Aston Martin Valkyrie mạnh tới 1.160 mã lực và 900Nm mô-men xoắn cực đại
Trong số sức mạnh phi thường của Valkyrie, có 1.000 mã lực và 740Nm đến từ khối động cơ hút khí tự nhiên V12 dung tích 6,5 lít, còn 160 mã lực cùng 280Nm đến từ hệ thống điện của Rimac và Integral Powertrain Ltd.
Nghe có vẻ vô lý, nhưng Valkyrie đích thị là một chiếc xe đua của đường phố, Aston Martin cho biết cỗ máy V12 trên siêu xe này được lấy từ những chiếc xe đua Công thức 1 của những năm 1990, và nó được hưởng lợi từ sự tiến bộ sau hai thập kỷ về thiết kế, vật liệu và chuyên môn sản xuất.
Nếu chưa hài lòng với một Valkyrie tiêu chuẩn, khách hàng có thể tham khảo bộ nâng cấp hiệu suất 'hàng khủng' AMR Track Performance Pack. Gói nâng cấp này bao gồm một tấm ốp khí động học mới ở phía trước giúp cải thiện lực ép xuống đường, phanh titan trọng lượng nhẹ hoạt động hiệu quả hơn, bộ mâm hiệu suất làm bằng ma-giê và được sơn đen mờ, bộ đĩa bánh xe làm bằng sợi carbon và hệ thống treo thể thao hơn, mạnh mẽ hơn. Aston Martin cho biết những thay đổi này sẽ khiến Valkyrie nhanh hơn khoảng 8% so với bản chuẩn.
Theo kế hoạch, sẽ chỉ có 150 chiếc Aston Martin Valkyrie được sản xuất, và tất cả đều đã tìm thấy chủ. Mỗi siêu xe đều có giá 3,2 triệu USD (~ 74,2 tỷ VNĐ).
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Nguồn: Motor1
Nguồn : https://xehay.vn/tim-hieu-aston-martin-valkyrie-manh-1-160-ma-luc-tri-gia-hon-74-ty-vnd.html