27-02-2019, 18:40

Dàn xe hùng hậu hộ tống Tổng thống Donald Trump trên đường Hà Nội

Theo đó, đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Phủ Chủ tịch để hội kiến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội. Trong lần sang Việt Nam lần này, ông Donald Trump vẫn sử dụng chiếc The Beast series 1 làm phương tiện di chuyển thay vì dùng chiếc The Beast 2.0 đời mới sản xuất riêng cho ông. Ngoài ra, mỗi lần Tổng thống Mỹ - Donald Trump di chuyển, lực lượng xe hộ tống ông cũng vô cùng hùng hậu với số lượng khoảng 20 xe cùng đủ các thương hiệu.

Dàn xe hùng hậu hộ tống Tổng thống Donald Trump trên đường Hà Nội

Tiếp theo sau là 3 chiếc motor Honda NC750X và 1 chiếc Toyota Camry cũng thuộc Cảnh sát giao thông Việt Nam cùng 1 chiếc Mercedes-Benz E-Class đời cũ của Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Kế tiếp là dàn 10 xe motor Yamaha FJR 1300P của đội Cảnh sát giao thông dẫn đoàn mặc lễ phục trắng đi áp sát chiếc SUV Ford Explorer màu bạc mang biển số ngoại giao.
Đi nhóm giữa là 2 chiếc Ford Everest và Ford Expedition có nhiệm vụ chở theo các mật vụ Mỹ.
Ford Expedition có nhiệm vụ phá sóng
Kế ngay sau đó là đoàn xe hộ tống của Mỹ với mẫu SUV Full-size Suburban màu đen đi ngay trước 2 chiếc The Beast chở Tổng thống Donald Trump.
The Beast chở ông Donald Trump lăn bánh trên phố Hà Nội
Đi ngay sau The Beast là hai mẫu Suburban và Ford Expedition có nhiệm vụ bảo vệ đằng sau 'Quái thú'. Ngoài ra chiếc Ford Expedition còn có nhiệm vụ phá sóng nhằm đảm bảo an ninh trong suốt hành trình di chuyển.
Nhóm cuối gồm nhiều xe như Suburban, Mercedes-Benz GLS, Lexus LX570, Ford Transit chở mật vụ Mỹ, lực lượng an ninh Việt Nam, nhân viên Nhà Trắng và các cán bộ của phái đoàn Mỹ.
Dàn xe hùng hậu hộ tống ông Donald Trump
Ford Transit trở theo các tuỳ viên ngoại giao
Đi gần cuối là chiếc Cadillac DTS chở Đại sứ Mỹ tại Việt Nam
Nhóm hộ tống cuối gồm có một chiếc xe đặc chủng phát hiện vũ khí hoá học Ford F550 của Mỹ và chiếc Hummer H2 bọc thép của Bộ Công An Việt Nam. Sau cùng là rất nhiều xe chuyên dụng của Cảnh sát giao thông Việt Nam.
Ford F550 đóng vai trò là chiếc xe xử lý phòng hoá cho đoàn hộ tống
Hummer H2 bọc thép của Bộ Công An Việt Nam
Nhiều xe đặc chủng chuyên dụng của mật vụ Mỹ được đưa sang Việt Nam để bảo vệ an toàn cho Tổng thống Trump.
Xe cứu thương cũng đi theo đoàn hộ tống
Như vậy có thể thấy đoàn xe hộ tống của Tổng thống Trump tại Việt Nam được chia thành rất nhiều lớp an ninh và di chuyển với đội hình cân đối, rõ ràng. Mỗi xe sẽ có một chức năng và nhiệm vụ riêng. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát địa phương có trách nhiệm bảo đảm sự thông suốt đường đi của đoàn xe.
Hoàng Đạt - Raica (Tuoitrethudo)
Nguồn : https://xehay.vn/can-canh-dan-xe-ho-tong-tong-thong-donald-trump-tren-duong-ha-noi.html
Cùng chuyên mục