17-02-2019, 07:40

Bentley tung ra phiên bản Speed của Bentayga để giành lại ngôi vị SUV nhanh nhất thế giới

Là bản hiệu suất cao hơn của Bentayga, Bentayga Speed mới vẫn sử dụng động cơ tăng áp kép 6.0 lít 12 xi-lanh nhưng đã được nâng cấp để sản sinh ra công suất 626 mã lực, hơn 26 mã lực so với Bentayga tiêu chuẩn. Mô-men xoắn vẫn dừng ở mức 900 mã lực.

Bentley tung ra phiên bản Speed của Bentayga để giành lại ngôi vị SUV nhanh nhất thế giới
Sức mạnh mới giúp vị vua mới có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3,9 giây, vẫn chậm hơn 0,3 giây so với đối thủ Lamborghini Urus. Tốc độ tối đa của Bentayga Speed dừng ở 305,7 km/h - nhỉnh hơn Urus 641 mã lực một chút. Dựa theo tốc độ tối đa thì Bentayga Speed đã soán ngôi Urus và trở thành SUV thương mại nhanh nhất thế giới.

Bên cạnh hệ truyền động, Speed còn có nhiều thay đổi ở sâu bên trong như hệ thống ống xả mạnh hơn, chế độ Sport được tùy chỉnh để tập trung hơn vào cách điều chỉnh hiệu suất của động cơ, hộp số tự động 8 cấp và hệ thống Dynamic Ride 48V của Bentley cũng được tinh chỉnh. Chưa hết, hệ thống treo cũng được làm chắc chắn hơn, giúp kiểm soát thân xe chặt chẽ hơn, đồng thời cải thiện sự nhanh nhẹn cho xe.
Bentley cũng sửa đổi một chút về mặt thẩm mỹ cho Bentayga Speed, cụ thể, chiếc SUV cao cấp mới được lắp các vành 22 inch, 10 chấu mới, đèn pha/đèn hậu khói và lưới tản nhiệt làm lại.
Nội thất được bọc Alcantara, có sự xuất hiện của huy hiệu Speed trên bảng táp-lô phía ghế hành khách. Tất nhiên, về cơ bản thì thiết kế trong và ngoài của Bentayga Speed không có thay đổi gì lớn so với bản tiêu chuẩn.
Bentley Bentayga Speed chưa được tiết lộ giá bán, nhưng chắc chắn nó sẽ đắt hơn khá nhiều so với ía 230.000 USD (~ 5,34 tỷ VNĐ) của Bentayga thường. Vài tuần nữa, Bentayga Speed sẽ được trưng bày lần đầu tiên tại Triển lãm Ô tô Geneva 2019.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Nguồn: Motor1
Nguồn : https://xehay.vn/bentley-bentayga-speed-trinh-lang-nham-gianh-lai-ngoi-vi-suv-nhanh-nhat-the-gioi.html
Cùng chuyên mục