14-02-2019, 07:50

Hé lộ Audi Q4 e-tron Concept sắp trình làng tại Geneva Motor Show 2019

Audi vừa tung ra những hình ảnh thiết kế phác thảo đầu tiên về mẫu xe hoàn toàn chạy điện Audi Q4 e-tron Concept mới, sẽ được ra mắt toàn cầu vào ngày 5/3/2019 sắp tới tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2019 tại Thụy Sĩ. Theo kế hoạch được Audi công bố, một mẫu xe hoàn toàn chạy điện, dựa trên mẫu Q4 e-tron Concept này, sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2020/đầu 2021. Đây cũng là mẫu xe hoàn toàn chạy điện kế tiếp của Audi, được gắn mác 'e-tron' - mác dành riêng cho các mẫu xe điện.
Hé lộ Audi Q4 e-tron Concept sắp trình làng tại Geneva Motor Show 2019
Ngoài những hình ảnh phác thảo, Audi chưa tiết lộ gì thêm thông tin về Q4 e-tron Concept. Tuy nhiên, những dấu ấn thiết kế ban đầu cho thấy chiếc Q4 e-tron Concept là một chiếc crossover hoàn toàn chạy điện có kích cỡ nhỏ hơn mẫu Audi e-tron, mẫu xe điện đầu tiên của hãng đã sẵn sàng bán ra thị trường. Chiếc Q4 e-tron Concept cũng có phong cách thiết kế trẻ trung hơn, phần đầu táo bạo mạnh mẽ. Chi tiết đặc trưng có thể nhận ra là thiết kế cột C về sau và đường đặc tính 'bờ vai' thân xe tương tự như trên mẫu Audi Q2.
Ngày 18/9/2018, Audi chính thức ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình mang sứ mệnh lịch sử - chiếc Audi e-tron bản sản xuất hàng loạt tại San Francisco (Mỹ). Việc ra mắt mẫu Q4 e-tron Concept làm tiền đề cho bản sản xuất hàng loạt của mẫu xe hoàn toàn chạy điện thứ 2 là bước đi tất yếu trong chiến lược điện hóa tương lai của Audi.
Nguồn : http://xedoisong.vn/tin-tuc/xe-dien-audi-q4-etron-concept-sap-ra-mat-toan-cau-dau-thang-3-toi-29804.html