11-01-2019, 09:00

Cảm nhận về Zotye Z8 sau khi chạy 1.000 km đầu tiên

Đây chỉ là cảm nhận cá nhân trên chiếc xe của riêng mình thôi. Mình chưa chạy qua nhiều dòng xe gầm cao nên không nắm rõ các xe khác tầm hơn 1 tỷ sẽ như thế nào, nghe nhiều anh em nói kể cả GLC vẫn có tiếng cọt kẹt. Mình đã chạy qua CX5 và không ưng ý như Z8, tầm tiền dưới 1 tỷ giờ cầm đi mua xe thì mình cũng không mua được xe nào ngoài xe Z8.
Zotye Z8 em công nhận là một chiếc xe có thiết kế ngoại thất rất đẹp, về cái nhìn thì em mê em nó từ ngày mới biết cho đến khi sở hữu em vẫn mê, vẫn thích. Về máy móc, em không có nhu cầu bứt tốc, cũng không chạy nhanh thường xuyên rất vừa lòng với máy móc của Z8, êm nhẹ, không giằng giật như CX-5 mỗi khi đạp phanh, êm ái nhẹ nhàng hơn hẳn CX-5 ở khoản này. Nội thất trong xe rất đẹp và sang trọng , đèn led trong xe đi chìm trong nội thất rất đẹp.
Cảm nhận về Zotye Z8 sau khi chạy 1.000 km đầu tiên
Nội thất xe Zoyte Z8 đẹp nhưng vẫn còn nhiều khuyết điểm
Khuyết điểm lớn nhất mà chắc chắn đa số người dùng đều bị, đó là đồ nội thất bên trong kém chất lượng, không chắc chắn dẫn đến khi vận hành mà không mở nhạc, đóng kín cửa thì nghe nhiều tiếng đồ nhựa va chạm nho nhỏ từ phía sau vô cùng khó chịu. Một phần do giảm xóc của xe hơi bị tệ nên qua gờ, chỗ dằn cú nào là rùng cả xe cú nấy, em thay giảm xóc như một số anh em rồi nhưng chỉ được 20 - 30%. Cũng may là tiền thay không nhiều nên đỡ tiếc.
Những tiếng kêu nhỏ nhỏ, những tiếng rung nội thất do không chắc chắn với không ít người sẽ vô cùng khó chịu, như cá nhân em, em rất bực mà không biết giải quyết mấy tiếng đó ra sao. Thậm chí em không dám để bất cứ đồ dùng lỉnh kỉnh nào trên xe, tránh tối đa những tiếng cọ va chạm của những món đồ linh tinh đó.
Hàng ghế sau của xe Zoyte Z8
Mà cho dù có giải quyết thì chỗ này hết kêu sẽ kêu chỗ khác. Ngày trước em đi Mazda3 chả nghe mấy tiếng rung lắc đó bao giờ. Bù lại Mazda3 nội thất chán chết đi được, máy móc cũng không êm hơn mà gía ngang ngửa.
Chốt lại, nếu cho chọn lại nữa chắc em sẽ cố dành dụm thêm để mua những chiếc xe chất lượng hơn, sedan cũng được, em chưa tìm hiểu nhiều nên chưa dám nói sẽ chọn xe nào. Nhưng chắc dưới 1 tỷ thì không rồi vì dưới 1 tỷ em chẳng chọn được xe nào tốt hơn Z8. Em hiểu trong tầm tiền này sẽ không có lựa chọn nào tốt hơn Z8, nhưng đúng là tiền nào của nấy, chiếc xe quá đẹp, máy móc tốt, nội thất quá đầy đủ, giá thành rẻ đâm ra đầy khuyết điểm.
Xe Zoyte Z8 còn nhiều điểm khiến chủ xe phải tinh chỉnh chỉnh lại sau khi mua
Do nhà không có điều kiện, đang trả góp nên em tạm chấp nhận sống chung với lũ cho đến khi kinh tế tốt hơn sẽ tham khoả các dòng xe khác, riêng xe từ 1 tỷ trở lại thì em không cần tìm vì em chắc chắn tầm giá đó, không có em nào chất hơn Z8.
Đó là trải nghiệm của em về Z8 cho ai muốn mua, đọc và tham khảo xem có phù hợp với mình không, em không quá thần thánh quá để rồi nhiều người lại giống mình.Nói vậy nhưng thực chất xe nào cũng có ưu khuyết điểm riêng, khuyết điểm của Z8 em nghĩ vẫn có thể khắc phục được, nhiều anh em đã mày mò rồi, ở đây là em chỉ đang nói về chất lượng chiếc xe zin vừa xuất xưởng thôi.
Theo CT
Cùng chuyên mục