7-01-2019, 13:40

Tháng 1/2019 chứng kiến sự tăng giá nhẹ của Honda CR-V và giảm khá mạnh của Honda City và Jazz

Tháng 1/2019 chứng kiến sự tăng giá nhẹ của Honda CR-V và giảm khá mạnh của Honda City và Jazz
Bảng giá ô tô Honda tháng 1/2019
Như trước đó đã công bố, từ ngày 1/1/2019 giá Honda CR-V đã chính thức tăng thêm 10 triệu đồng ở tất cả các phiên bản. Cụ thể, từ 1/1/2019 giá của CR-V thấp nhất là phiên bản 1.5E với giá 983 triệu đồng, sau đó là 1.023 tỷ đồng cho phiên bản 1.5G và cao nhất là 1.083 tỷ đồng cho phiên bản 1.5L. Đây cũng là lần thứ 3 điều chỉnh giá bán của mẫu xe này.
Honda CR-V là một mẫu xe hot trong phân khúc crossover tầm giá 1 tỷ tại Việt Nam. Mặc dù doanh số chỉ đứng sau đối thủ Mazda CX-5 nhưng với lợi thế là mẫu xe duy nhất trong phân khúc nhập khẩu nguyên chiếc cùng giá trị thương hiệu nên CR-V luôn là mẫu xe được người dùng yêu thích trong phân khúc crossover. Việc tăng giá bán trong khi lượng xe về nhỏ giọt được Honda giải thích là bù đắp cho chi phí sản xuất cũng như vận chuyển chưa thực sự khiến người tiêu dùng Việt Nam hài lòng. Tuy nhiên, độ hot của chiếc xe này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi danh sách ký chờ giao xe vẫn được nối dài.
Một đại lý Honda phía Nam cho biết, ngay sau khi thông tin tăng giá bán được công bố cùng chương trình giảm 10 triệu phụ kiện cho khách hàng ký chờ đã có số lượng lớn người mua đặt cọc cho mẫu xe này. Cũng theo nhân viên đại lý, chương trình giảm 10 triệu phụ kiện cho khách hàng ký chờ CR-V trong năm 2019 vẫn tiếp tục tại một số đại lý phía Nam.
Mẫu xe thứ hai nằm trong danh sách ưu đãi cho khách hàng chính là City. Theo một số đại lý, mẫu xe này đang có mức ưu đãi giảm 10 triệu tiền mặt, cá biệt có đại lý lên đến 15 triệu cho khách hàng mua mẫu xe này.
Hiện tại, mẫu xe có giá bán cao nhất trong danh mục sản phẩm của Honda Việt Nam (HVN) là Accord với giá bán 1,203 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại một số đại lý miền Bắc mẫu xe này đang trong tình trạng hết xe không còn hàng để bán và đây là thời gian trống giữa việc chuyển giao thế hệ hoàn toàn mới. Cùng chung tình trạng xe ít là mẫu Civic khi ở hầu hết các đại lý đều còn rất ít hàng.
Trong khi đó, dù không nóng như đàn anh CR-V nhưng Honda HR-V đang có sức hút nhất định nhờ hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi, bất chấp mức giá được cho là rất cao.
Honda Jazz kéo dài tình trạng ế ẩm
Trái ngược với sự sôi động của CR-V là tình hình ế ẩm kéo dài của Honda Jazz. Tình trạng ế ẩm của Jazz diễn ra ở cả hai miền với mức giá ưu đãi áp dụng cho khách hàng từ 10-25 triệu đồng tùy phiên bản. Trong đó, riêng mẫu Honda 1.5V cá biệt có thể giảm tới 28-30 triệu đồng ở một số đại lý. Chia sẻ về tình trạng ế ẩm của Jazz, một nhân viên đại lý cho biết đại lý đang đợi động thái hỗ trợ của Honda trong năm tới nhằm cải thiện tình trạng này.
Nguồn : http://autobikes.vn/gia-o-to-honda-thang-12019-honda-cr-v-tang-city-va-jazz-giam-manh-7207.html
Cùng chuyên mục