26-12-2018, 08:10

Lamborghini Aventador SVJ sơn xám Grigio Telesto cùng với những điểm nhấn màu cam


Giới nhà giàu Canada quả rất chịu chơi khi bất cứ mẫu siêu xe độc hiếm nào được ra mắt đều được những tín đồ mê xe nơi đây đem về, điển hình trước đó là chiếc Bugatti Chiron trắng muốt và tiếp theo là chiếc Lamborghini phiên bản giới hạn đang gây xôn xao trong làng xe thế giới này. 

Lamborghini Aventador SVJ sơn xám Grigio Telesto cùng với những điểm nhấn màu cam

Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ đầu tiên tại Canada được sơn màu xám và xung quanh có rất nhiều chi tiết sợi carbon như cản trước, cản sau, nẹp hông, gương và đuôi lướt gió. Thân xe nổi bật với cặp mâm màu đồng và kẹp phanh màu cam rất ăn nhập. Trên hông xe còn có 3 dải màu xanh, trắng, đỏ biểu tượng cho quốc kỳ của Italia. 

Aventador SVJ đầu tiên của Canada có nội thất màu đen kết hợp một số chi tiết màu cam và sợi carbon tạo điểm nhấn bắt mắt, thể thao hơn cho khoang cabin. Sở dĩ carbon lại được xuất hiện rất nhiều từ bên ngoài vào bên trong bởi loại vật liệu này rất bền chắc và quan trọng là giúp chiếc xe giảm thiểu được đáng kể về trọng lượng. Các ghế ngồi đều được bọc da lộn cao cấp. 

Cỗ máy được trang bị trên Aventador SVJ vẫn là khối động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6.5L tương tự như trên các mẫu Aventador quen thuộc. Tuy nhiên ở phiên bản giới hạn, Lamborghini đã tinh chỉnh lại dể tạo ra công suất tối đa lên tới 770 mã lực, cao hơn 20 mã lực so với Aventardo SV và 70 mã lực so với bản tiêu chuẩn. Mô men xoắn cực đại cũng được tăng lên 720 Nm. Điều đáng tiếc là động cơ mặc dù được tinh chỉnh để cho ra thông số mạnh hơn nhưng khả năng tăng tốc của phiên bản SVJ lại khá khiêm tốn vẫn chỉ 2,8 giây từ 0-100 km/h tương đương con số của Aventador SV và vận tốc tối đa cũng dừng lại ở 350 km/h. 

Chiếc Aventador SVJ tại Canada chưa được tiết lộ mức giá, chỉ biết rằng ở thị trường Úc chiếc xe có mức giá khởi điểm là 949.640 AUD (~16 tỷ VNĐ). Tại Mỹ, siêu xe này có mức giá dễ chịu hơn chỉ vào khoảng 517.770 USD (~12 tỷ VNĐ). 

Raica (Tuoitrethudo)

Nguồn : https://xehay.vn/sieu-xe-hang-hiem-lamborghini-aventador-svj-dau-tien-cap-ben-canada.html
Cùng chuyên mục