22-12-2018, 11:40

Với giá từ 988 triệu đồng, liệu Nissan Terra có cạnh tranh được với các đối thủ cùng tầm?


Nissan Terra 2018 được bán ra tại thị trường Việt Nam với ba phiên bản bao gồm Terra S có mức giá thấp nhất 988 triệu đồng, Terra E có mức giá 1,026 tỷ đồng và mức giá cao nhất 1,226 tỷ đồng dành cho Terra V.

Mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra được phát triển dựa trên khung gầm của dòng xe bán tải Navara. Terra sở hữu các kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4,885 x 1,850 x 1,835 mm, chiều dài cơ sở ở mức 2,850mm. Chính vì vậy mẫu xe này được Nissan khẳng định có khoảng sáng gầm tốt nhất phân khúc đạt 225 mm cùng với góc tới 32 độ và góc thoát 27 độ là một điểm cộng lớn đối với những khách hàng thường phải di chuyển trên những cung đường khó, gồ ghề.

Nissan trang bị trên mẫu SUV Terra hai loại động cơ. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,5 lít sản sinh 169 mã lực và 241 Nm kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp, ngoài ra động cơ xăng còn có tùy chọn dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu. Thứ 2 là động cơ dầu diesel 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2,5 lít cho công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 450 Nm kết hợp với hệ dẫn động 1 cầu và hộp số sàn 6 cấp. Điều đặc biệt là động cơ dầu có sức mạnh lớn hơn lại được trang bị trên bản rẻ tiền nhất. Với những con số thể hiện về sức mạnh của Terra thì mẫu xe này có vẻ nhỉnh hơn so với một số đối thủ.

So sánh phiên bản cao cấp nhất: 

Với giá từ 988 triệu đồng, liệu Nissan Terra có cạnh tranh được với các đối thủ cùng tầm?

Ở phiên bản cao cấp nhất, dễ dàng nhận thấy Ford Everest là xe có giá bán cao nhất và Mitsubishi Pajero Sport là xe có công suất lớn nhất với 220 mã lực. Ở phiên bản cao cấp nhất này, Nissan Terra chưa hẳn nổi bật hơn các đối thủ.

So sánh phiên bản tầm trung: 

Đây được xem là phiên bản có sự cạnh tranh khốc liệt nhất phân khúc bởi giá tiền vừa phải lại có nhiều trang bị cao cấp không kém so với bản cao cấp nhất là mấy. Ở phiên bản hạng trung này, Nissan Terra đã có ưu thế hơn hẳn các đối thủ về giá, công suất của xe tuy không quá mạnh mẽ như Ford Everest hay Mitsubishi Pajero Sport nhưng cũng được xem ở mức tốt.

So sánh phiên bản tầm thấp: 

Phiên bản thấp nhất chính là phiên bản dễ tiếp cận khách hàng nhất. Phiên bản này có tập khách hàng chủ yếu là những người mua xe để chạy dịch vụ kết hợp gia đình. Các trang bị trên phiên bản này thường sẽ bị cắt bỏ khá nhiều so với 2 phiên bản trên do giá thành bị giảm bớt. Đối tượng mua xe phiên bản này thường sẽ chú trọng hơn vào yếu tố kinh tế hơn là các trang bị đi kèm.

Nissan Terra là một mẫu xe đáng cân nhắc trong phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam. Với lợi thế là ngoại hình khoẻ khắn, thương hiệu Nhật Bản kèm giá tiền phải chăng, Terra chắc chắn sẽ gây không ít sóng gió cho các đối thủ cùng phân khúc của mình.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Nguồn : https://xehay.vn/so-ke-ve-gia-ban-cua-nissan-terra-voi-doi-thu-canh-tranh-tai-viet-nam.html
Cùng chuyên mục