8-12-2018, 09:20

SUV Land Rover Defender thế hệ mới vẫn giữ lại vẻ ngoài vuông vức đặc trưng của các đời xe trước


Ra mắt lần đầu vào năm 1983, Land Rover Defender chính là hậu duệ trực tiếp của thế hệ Series I - Dòng xe đầu tiên của Land Rover đã xuất hiện từ 1948. Cùng với Mercedes G-Class, Defender chính là một trong những dòng SUV lâu đời và nổi tiếng nhất tới từ châu Âu. Vào năm 2016 Land Rover đã từng tuyên bố sẽ ngừng sản xuất những chiếc Defender cổ điển, nhưng tên gọi này sẽ được kế thừa bởi một chiếc SUV hoàn toàn mới.

Do lo sợ những công ty Trung Quốc sẽ ăn cắp thiết kế từ trước khi ra mắt, chính vì vậy những thông tin và hình ảnh về Land Rover Defender 2020 đã được hãng xe Anh Quốc giữ kín - hoàn toàn không được hé lộ trước thông qua các phiên bản ý tưởng như nhiều nhà sản xuất khác. Tuy nhiên, các đặc điểm thiết kế đầu tiên của Defender thế hệ mới gần đây đã bị lộ ra khi Land Rover thử nghiệm những chiếc xe trong điều kiện thực.

SUV Land Rover Defender thế hệ mới vẫn giữ lại vẻ ngoài vuông vức đặc trưng của các đời xe trước

Dù vẫn bị ngụy trang kín bởi những lớp decal gây ảo giác và các tấm ốp giả, nhưng những hình ảnh chụp các phiên bản thử nghiệm này đã cho thấy Defender thế hệ mới sẽ vẫn giữ lại các đặc trưng của những người tiền nhiệm. Chiếc xe vẫn có thiết kế hình hộp vuông vức, bánh dự phòng treo ở phía sau và ít nhất 2 phiên bản thân xe 3 cửa/5 cửa như các dòng Defender cổ điển. Tuy nhiên trong tổng thể vuông vức truyền thống, nhiều đường nét của xe cũng sẽ trở nên tròn trịa và hiện đại hơn, tương tự như ngôn ngữ thiết kế của các dòng Land Rover và Range Rover hiện nay.

Được thiết kế mới hoàn toàn, Defender thế hệ mới sẽ không còn sử dụng cấu trúc thân trên khung đặc trưng của SUV truyền thống như các đời xe cũ. Thay vào đó, nhiều khả năng mẫu SUV này sẽ được dựa trên nền tảng chassis động cơ đặt dọc dạng module (Modular Longitudinal Architecture - MLA) mới của Jaguar Land Rover. Nền tảng này cho phép nhiều cấu hình động cơ khác nhau có thể được trang bị cho xe - bao gồm cả động cơ điện toàn phần.

Với các phiên bản có sử dụng động cơ đốt trong, chiếc xe sẽ được trang bị một loạt các loại máy 4 và 6 xi-lanh, sử dụng nhiên liệu xăng hoặc diesel. Việc sử dụng nền tảng mới khiến Defender 2020 có cabin êm ái hơn, trong khi vẫn có khung nhẹ và cứng hơn bất kỳ chassis nào trước đây của Jaguar Land Rover. Để đảm bảo khả năng vượt địa hình tương tự như các thế hệ tiền nhiệm, Land Rover cũng sẽ đưa ra cho khách hàng mua Defender thế hệ mới các lựa chọn cầu dẫn động, hệ thống treo và lốp khác nhau.

Với sự xuất hiện của Defender thế hệ mới, nhiều khả năng Land Rover cũng sẽ phát triển phiên bản 'hạng nhẹ' của chiếc xe là Defender Sport với thiết kế tương tự, nhưng hướng nhiều hơn tới đường bằng. Vào năm sau, Land Rover Defender 2020 sẽ được ra mắt chính thức.

Nguồn : http://xedoisong.vn/tin-tuc/suv-land-rover-defender-the-he-moi-van-giu-kieu-dang-hinh-hop-29175.html
Cùng chuyên mục