6-12-2018, 17:50

Tháng 12/2018, Honda CR-V và HR-V tiếp tục khan hàng còn Jazz vẫn ế ẩm


Theo khảo sát của AutoBikes tại một số đại lý khu vực Hà Nội, trong tháng 12/2018, giá xe ô tô Honda không có nhiều thay đổi so với tháng trước. Tuy nhiên, xét cụ thể tình hình từng mẫu xe của Honda, có những mẫu xe luôn trong tình trạng khan hàng như HR-V, CR-V nhưng lại có những mẫu xe trong tình trạng ế ẩm nặng như Jazz.

Tháng 12/2018, Honda CR-V và HR-V tiếp tục khan hàng còn Jazz vẫn ế ẩm

Honda Jazz là mẫu xe đang chịu cảnh ế ẩm

Cụ thể, mẫu xe Honda Jazz có mức giảm giá rải đều ở các phiên bản từ 15 triệu đồng đến 35 triệu đồng tùy phiên bản. Theo tiết lộ của một số đại lý, trong 3 phiên bản của Jazz thì bản RS và bản VX có mức giảm từ 15 - 25 triệu đồng, trong khi đó bản V có mức giảm giá cao nhất 35 triệu đồng, thậm chí có đại lý chấp nhận bán với giá âm so với giá niêm yết.

Tiếp theo là mẫu Honda Accord có mức giảm giá tùy theo từng màu nhưng cao nhất là 10 triệu đồng, giá thực tế sau khi giảm còn 1,193 tỷ đồng.

Cuối cùng trong danh sách các mẫu xe giảm giá là Honda City đều giảm 10 triệu đồng trên cả hai phiên bản, giá thực tế sau khi giảm lần lượt là 549 triệu đồng cho bản thường và 589 triệu đồng cho bản cao cấp. Đây là mẫu xe có doanh số khá đều trong dải sản phẩm của Honda khi một đại lý cho biết bán được tầm 30 xe/ tháng.

Dù khan hàng nhưng khách hàng mua Honda Civic vãn được khuyến mại tiền mặt

Ngoài ra, trong tháng 12/2018, mẫu Civic tuy còn ít xe và trong tình trạng khan hàng nhưng vẫn được khuyến mại 10 triệu tiền mặt tùy theo từng màu xe, phiên bản.

Tuy nhiên, cũng theo tiết lộ của một số đại lý trong tháng 12 tới nguồn cung của xe Honda khá thấp, hầu hết đều phải giao xe sau Tết nguyên đán nên với khách hàng mua xe với mục đích đi Tết sẽ phải chịu thiệt thòi. Chính nguồn cung hạn chế đã khiên cho một số mẫu xe lâm vào tình trạng bán 'bia kèm lạc' như hai mẫu xe Honda CR-V và Honda HR-V.

Tại Việt Nam, Honda CR-V là một mẫu xe luôn trong tình trạng 'bia kèm lạc'

Một đại lý cho biết, hai mẫu CR-V và HR-V có danh sách ký chờ của mẫu xe này đã nối dài đến tháng 2/2019. Chính vì vậy, để có thể sớm lăn bánh khách hàng buộc phải trả thêm tiền lắp phụ kiện tùy theo từng phiên bản và đại lý dao động trong khoảng 25- 50 triệu đồng.

Dưới đây là chi tiết bảng giá xe Honda tháng 12/2018:

Nguồn : http://autobikes.vn/gia-o-to-honda-thang-122018-honda-cr-v-khan-hang-jazz-e-am-6975.html
Cùng chuyên mục