4-12-2018, 11:40

Cận cảnh Taxi bay do Audi, Airbus và Italdesign hợp tác phát triển


Thương hiệu xe sang Đức là một phần của dự án Taxi bay Urban Air Mobility tại Ingolstadt, với ý tưởng thú vị này, Audi đang tìm cách phát triển một dịch vụ vận chuyển, giao hàng toàn diện.

Mẫu xe concept đặc biệt Pop.Up Next chính xác là sự kết hợp giữa một chiếc xe ô tô điện tự lái và một máy bay chở khách không người lái, chiếc xe sở hữu một khoang hành khách được thiết kế riêng biệt, có thể ghép cùng bộ phận bay hoặc tách rời để di chuyển riêng. 

Cận cảnh Taxi bay do Audi, Airbus và Italdesign hợp tác phát triển

Audi khẳng định hệ thống này sẽ giúp hành khách có được sự thoải mái và linh hoạt tốt hơn, vì họ có thể chuyển đổi giữa lái xe trên đường và bay trên không trung mà không cần chuyển phương tiện đi lại. Bộ phận bay có thể cất cánh và hạ cánh ghép vào bộ phận mặt đất tự động. 

Sự xuất hiện ở những chiếc Taxi bay như Pop.Up Next concept chắc chắn sẽ đóng góp nhiều cho xã hội, đặc biệt là đời sống của những người dân nơi thành thị. Càng ngày càng có nhiều người chuyển đến sống ở các thành phố, và nhờ vào công nghệ tự động, việc di chuyển sẽ linh hoạt, dễ dàng hơn rất nhiều. 

Trong tương lai, các công dân, trẻ em hay những người không có bằng lái xe sẽ có nhu cầu sử dụng taxi tự lái tiện lợi. Mô hình phương tiện di chuyển này sẽ rất phổ biến trong tương lai không xa, đây là suy nghĩ chung của một thành viên cấp cao ở Audi cũng như Chủ tịch của Italdesign.

Hiện tại, ý tưởng thú vị này đang được Audi cho thử nghiệm qua một dịch vụ theo yêu cầu ở Nam Mỹ. Tại đây, khách hàng có thể đặt vé máy bay trực thăng ở Mexico City hoặc Sao Paulo, và 'taxi bay' của Audi sẽ đưa họ đến hoặc từ các điểm cất cánh và hạ cánh.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan 

Nguồn : https://xehay.vn/audi-airbus-va-italdesign-hop-tac-cho-ra-mau-xe-concept-taxi-bay.html
Cùng chuyên mục