21-11-2018, 15:07

Ford Explorer 2020 lộ mặt với phong cách Toyota Highlander


Thiết kế quen thuộc 

Ford Explorer 2020 lộ mặt với phong cách Toyota Highlander

Dáng hình tổng thể của Explorer 2020 nhìn rất giống phiên bản hiện tại, tuy nhiên đây vẫn là một bản lên đời toàn diện thay vì chỉ là facelift như nhiều người có thể lầm tưởng. Đầu xe sở hữu thiết kế mới gây gợi nhớ khá nhiều tới Toyota Highlander phiên bản cũ (đời 2011) – cũng là một trong những đối thủ sừng sỏ nhất của Explorer trên thị trường. 

Bên cạnh bộ mặt mới, Explorer thế hệ kế tiếp còn sở hữu nửa thân trên mang bố cục chặt chẽ hơn, cột D nghiêng mạnh mẽ, đuôi xe góc cạnh từ nhiều chi tiết và đèn hậu nhỏ nhắn hơn mang phong cách 3D.

Nội thất

Từ những tấm hình của Explorer đời mới chạy thử, thiết kế nội thất đã được làm lại khá đáng kể. Táp lô sở hữu dáng dấp góc cạnh hơn và viền tay nắm cửa cũng vậy. Màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn có vẻ như được thiết kế theo dạng tablet đứng nhô lên một chút từ táp lô thay vì ẩn mình vào giữa. 

Hệ thống thông tin giải trí Ford SYNC mới nhất sẽ được thương hiệu Mỹ trang bị cho dòng SUV bên cạnh gói trang bị an toàn Co-Pilot 360 ra mắt trên chiếc Edge trước đó bao gồm nhiều tính năng chẳng hạn phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo người đi bộ băng qua đường, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn, camera sau và đèn pha tự điều chỉnh góc chiếu.

Nếu như những gì Ford phát biểu về dòng xe Police Interceptor Utility 2020 (một bản Explorer dành riêng cho cảnh sát Mỹ) là đúng, không gian cho hành khách bên trong phiên bản mới sẽ bằng đúng bản cũ nhưng thể tích khoang hành lý tăng nhẹ.

Khung gầm và động cơ 

Explorer 2020 sử dụng khung gầm CD6 tương tự dòng xe sang Lincoln Aviator 2019 sắp ra mắt tại triển lãm Los Angeles. Thay đổi này đi kèm việc cách bài trí hệ truyền động được thay đổi sang dạng ưu tiên cầu sau và động cơ đặt dọc khiến tỉ lệ xe thay đổi không ít với đầu lẫn đuôi xe ngắn hơn. 

Ford vẫn sẽ trang bị cho Explorer 2 lựa chọn RWD và AWD, động cơ chưa được xác nhận nhưng có lẽ sẽ có loại 2.3L 4 xy-lanh tăng áp, V6 3.3L, V6 3.3L và V6 3.0L EcoBoost, tất cả đi kèm hộp số tự động 10 cấp mới.

Đối thủ cạnh tranh

Phân khúc của Ford Explorer có không ít những cái tên nổi trội trên toàn cầu chẳng hạn như Chevrolet Traverse, Mazda CX-9, Volkswagen Atlas, Subaru Ascent hay Toyota Highlander.

Thời điểm ra mắt

Explorer 2020 sẽ bắt đầu bán ra từ mùa hè năm sau nhưng thời điểm xe ra mắt vẫn chưa được Ford chốt lại chính thức. Sớm nhất là xe có thể ra mắt ngay tại triển lãm Los Angeles trong tuần này nhưng khả năng cao là thương hiệu Mỹ sẽ chờ tới triển lãm Detroit vào tháng 1 năm sau.

Theo Trí thức trẻ/Tham khảo: Carscoops

Cùng chuyên mục