30-10-2018, 15:47

Baojun - GM hợp tác cho ra mẫu SUV mang tên RS-5

Không chọn 'đạo nhái' phong cách thiết kế nữa, lần này đối tác Trung Quốc của General Motors bạo hơn khi nhái hẳn tên theo phiên bản hiệu suất cao của Audi A5 - RS5.

Baojun - GM hợp tác cho ra mẫu SUV mang tên RS-5

Nhắc tới RS5 chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến mẫu Audi RS5 vô cùng mạnh mẽ và đẹp mắt của thương hiệu xe sang Audi, tuy nhiên, mới đây, hãng xe Trung Quốc có tên Baojun - đối tác của GM - đã 'trắng trợn' sử dụng tên gọi RS-5 (chỉ khác có thêm dấu gạch ngang, cách đọc vẫn y hệt) cho mẫu SUV mới của hãng. 

Ở giữa một 'thiên đường đạo nhái' công khai như Trung Quốc, tất nhiên Baojun không hề sợ bị kiện bởi Audi, bởi vì trước Baojun - GM, đã có không biết bao nhiêu công ty Trung Quốc vô tư sao chép y hệt thiết kế của các mẫu xe nổi tiếng từ các hãng xe lớn như Audi, BMW, Land Rover và thậm chí là cả Bugatti, Lamborghini...

Được biết, RS-5 là mẫu SUV thứ 4 được sản xuất dựa trên sự hợp tác giữa Baojun và GM. Tuy nhiên, ngoài tên gọi thì chiếc xe của Baojun hoàn toàn không thể sánh bằng Audi RS5 về cả hiệu suất lẫn thiết kế ngoại thất. 

RS-5 của Baojun được ví như một phiên bản lỗi của Chevrolet Blazer, tuy nhiên, thật lòng mà nói tổng thể chiếc SUV của Trung Quốc trông cũng khá hiện đại và trẻ trung.

Phần đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt hình lục giác cỡ lớn, cản trước sắc sảo, góc cạnh đi cùng với cặp đèn pha siêu mảnh. Bên sườn là cặp la zăng hợp kim 5 chấu phối 2 màu nằm gọn trong hốc bánh vuông vắn. Đường gân dập nổi kéo dài từ hốc bánh trước đến đèn hậu đằng sau góp phần tăng thêm vẻ thể thao cho xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Nguồn : http://xehay.vn/baojun-gm-hop-tac-cho-ra-mau-suv-mang-ten-rs-5.html
Cùng chuyên mục