4-09-2018, 17:00

Đại lý tung vô số ưu đãi về giá nhưng khách hàng vẫn phải đóng phí như thường

Những tháng gần đây, nhiều doanh nghiệp thu hút sự chú ý của khách hàng bằng việc liên tục giảm giá cũng như tung ra vô số chương trình ưu đãi về giá. Điều này khiến người mua tưởng chừng như vớ được món hời nhưng thực ra họ vẫn phải đóng phí như cũ.

Đại lý tung vô số ưu đãi về giá nhưng khách hàng vẫn phải đóng phí như thường

Bởi vì đối với những chiếc xe giảm giá kiểu này, khách hàng vẫn phải chịu mức lệ phí trước bạ theo giá niêm yết ban đầu như biểu sẵn của Bộ Tài chính chứ không theo giá mua thực (là giá đã giảm).

Như vậy, những khuyến mãi hay chương trình giảm giá của doanh nghiệp không giúp người mua được hưởng lợi khi đăng ký và nộp phí trước bạ để 'ra biển'. 

Một trong số những mẫu xe nổi tiếng trong diện này là Ford Focus, chương trình giảm giá của Focus chỉ có tại đại lý chứ không phải từ hãng. Theo giá niêm yết thì Focus Trend có giá bán là 626 triệu VNĐ, nhưng giá thực từng có đợt cán mốc 560 triệu VNĐ tại các đại lý.

Mitsubishi Outlander cũng tương tự, trước khi được hưởng các khuyến mãi để có giá chỉ từ 808 triệu VNĐ, Mitsubishi Motors Việt Nam đã tăng nhẹ giá bán niêm yết của Outlander hồi tháng 5. Hiện việc giảm giá dành cho Outlander vẫn được áp dụng cho cả tháng 9. 

Cũng sử dụng cách thức này, Nissan X-Trail và Sunny lắp ráp trong nước được tăng giá đều đặn nhưng lại có rất nhiều chương trình khuyến mãi có thể là tặng tiền mặt hoặc phụ kiện, liên tiếp tung ra trong nhiều tháng. Navara cũng nằm trong chiến dịch bán hàng kiểu này của Nissan, mỗi chiếc Navara bán ra khách hàng có thể chọn tặng tiền mặt 15 triệu VNĐ hoặc phụ kiện kèm theo. 

Tại Việt Nam, Chevrolet khẳng định tên tuổi qua hai mẫu xe: Colorado và Trailblazer nhập khẩu nguyên chiếc, hãng xe Mỹ đã áp dụng việc giảm giá mặc định cho cặp đôi này kể từ những ngày đầu ra mắt khách hàng Việt, trong đó Trailblazer luôn có ưu đãi giảm giá lên tới 50 triệu đồng, còn giá xe Colorado có thể được giảm tới 40 triệu đồng.

Có thể nói giá bán niêm yết của các mẫu xe hầu như không thay đổi, những chiêu 'khuyến mãi, giảm giá' thường chỉ được áp dụng tại các đại lý để nâng cao doanh số theo từng mùa - từng thời điểm, còn khi người mua đi đăng ký vẫn phải đóng đủ phí trước bạ tính trên giá bán niêm yết ban đầu của xe như biểu sẵn của Bộ Tài chính.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn : https://xehay.vn/dai-ly-lien-tuc-tung-uu-dai-nhung-khach-hang-van-khong-duoc-huong-loi-nhieu.html
Cùng chuyên mục